มุสลิมดอทคอม : จูบนี้จำจนตาย รสรักพาติดคุก เหตุเกิดที่ดูไบ

จูบกันในที่สาธารณะ ศาลดูไบสั่งขัง 1 เดือน

     ดูไบ – คุณแม่ชาวเอมิเรตส์ แจ้งตำรวจให้จับหนุ่ม-สาวชาวอังกฤษ ฐานจูบกันในที่สาธารณะต่อหน้าเด็ก เหตุเกิดเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีก่อน

     ศาลตั้งข้อหากระทำการอันไม่สมควรในที่สาธารณะ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แก่ชายชาวอังกฤษซึ่งพักอยู่ในดูไบ และเพื่อนสาวของเขา โดยทั้งคู่ถูกพิพากษาจำคุก 1 เดือน



      เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นกับชาวอังกฤษในเอมิเรตส์ เป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 2 ปี เมื่อวันอาทิตย์ (14/03) ทนายของชาวอังกฤษทั้งคู่เบิกความอุทธรณ์ต่อศาลว่า ไม่ได้เป็นการจูบกันอย่างดูดดื่ม แต่เป็นเพียงการสัมผัสกันในลักษณะของเพื่อน เป็นการแสดงความดีใจที่ได้พบกันตามแบบวัฒนธรรมของอังกฤษ ศาลจะตัดสินการอุทธรณ์อีกครั้งในวันที่ 4 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

     หนังสือพิมพ์อินดิเพนเด้นท์ ของอังกฤษได้ไปสัมภาษณ์นางมัยดา นาจาฟี มารดาของ อัยมาน นาจาฟี ซึ่งตามรายงานระบุว่าเป็นชายชาวอังกฤษที่ถูกจับดังกล่าว ซึ่งมารดากล่าวถึงลูกชายว่า เป็นคนดีและเข้าใจในกฎหมายที่ใช้กันที่นั่น และมั่นใจว่าลูกชายไม่ได้ทำสิ่งที่น่ารังเกียจในที่สาธารณะ จนเป็นเหตุให้ถึงกับต้องแจ้งตำรวจจับ มารดายืนยันว่า ถึงแม้จะอยู่ในอังกฤษแต่ลูกชายของตนจะไม่ทำเช่นนั้นแน่นอน

     ทั้งคู่ได้รับการประกันตัวโดยจ่ายค่าปรับ 1,000 ดิรฮัม (272 ดอลล่าร์) สำหรับความผิดที่ดื่มแอลกอฮอล์ และจะถูกเนรเทศออกนอกประเทศเมื่อคดีสิ้นสุด

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=8186
วันที่ : 29 มกราคม 63 10:45:05
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com