มุสลิมดอทคอม : สั่งปิดเว็ปอ้างตัวเป็นพระเจ้า
สั่งปิดเว็ปอ้างตัวเป็นพระเจ้า

     ดูไบ – ชาวเว็ปกว่า 1 แสนรายรวมพลังกันรณรงค์ให้ Facebook ลบหน้าเว็ปของบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นพระเจ้า และโพสต์ข้อความดูหมิ่นศาสนาต่างๆ โดยเฉพาะอิสลาม

      เมื่อวันอังคาร (16/03) เฟสบุ๊ค ได้ตัดสินใจลบหน้าดังกล่าวทิ้งแล้ว หลังจากถูกผู้รณรงค์ข่มขู่ว่าจะร่วมกันบอยคอตต์ เลิกเป็นสมาชิกเฟสบุ๊ค โดยผู้รณรงค์รายหนึ่งสามารถรวบรวมสมาชิกได้ 52,000 รายภายในเวลาไม่นาน และอีก 2 รายหาผู้สนับสนุนได้ กว่า 16,000 ราย และ 15,000 รายตามลำดับ

                                           หน้า Face book ของผู้ที่อ้างตัวเองว่าเป็นพระเจ้า

      ถึงแม้จะถูกโกรธเกรี้ยวจากการอ้างตัวเป็นพระเจ้า แต่เจ้าของเว็ปนี้ก็ยังได้รับการสนับสนุนจากการที่มีผู้คลิ๊กเข้าไปดูจำนวนหนึ่ง หลายคนตั้งใจจะคลิ๊กเข้าไปเพื่อขอให้เขาหยุดการกระทำดังกล่าว แต่ผู้รณรงค์กล่าวว่า นั่นเท่ากับทำให้จำนวนผู้สนับสนุนเขามีมากขึ้น

     หลังจากเฟสบุ๊คลบหน้าดังกล่าวทิ้งแล้ว บุคคลดังกล่าวยังได้เปิดเว็ปขึ้นมาใหม่อีก 2 เว็ป โดยลงข้อมูลแบบเดียวกัน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้บล็อกทุกบัญชีของบุคคลผู้นี้แล้ว โดยบัญชีหนึ่งเรียกว่า “God is alive and did not die” ส่วนอีกชื่อหนึ่งคือ “Believers in the new God”

     บุคคลนี้ยังระบุว่า เขาไม่ได้ถูกปิด แต่ได้ตัดสินใจที่จะปิดตัวเองเพื่อไปแสวงหาความสงบ เนื่องจากเบื่อหน่ายที่คนชอบโพสต์เข้าไปสั่งสอนเขา และเขาได้กลับมาแล้วพร้อมกับการปรับปรุงโฉมใหม่ มีการโพสต์ข้อความเยาะเย้ย ถากถางพระมหาคัมภีร์อัล-กุรอาน และคัมภีร์ไบเบิ้ล รวมทั้งตั้งคำถามที่ล้อเลียนหลักการศาสนาต่างๆ และอ้างว่าอัล-กออิดะสาขามอร๊อกโกตั้งค่าหัวเขาเป็นเงินถึง 1 ล้านดอลล่าร์
พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=8160
วันที่ : 25 พฤศจิกายน 63 7:13:46
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com