มุสลิมดอทคอม : ระเบิดร้านเบเกอรี่ดังในอินเดีย มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 คน

มุสลิมไทยดอทคอม  ระเบิดร้านเบเกอรี่ดังในอินเดีย มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9  คน
www.muslimthai.com

เจ้าหน้าที่ตำรวจอินเดียระบุว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9  คน ในจำนวนนี้เป็นชาวต่างชาติอย่างน้อย 1 คน ในเหตุระเบิดร้านอาหารเยอรมันชื่อดังในเมือง Pune ทางตะวันตกของอินเดีย


ระเบิดร้านเบเกอรี่ดังในอินเดีย


เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 18.30 น ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งร้านดังกล่าวกำลังคลาคล่ำไปด้วยลูกค้า  มีการตั้งข้อสังเกตว่า อาจจะมีการเกี่ยวพันกับการประชุม ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ระหว่างเจ้าหน้าที่อินเดีย กับปากีสถาน เกี่ยวกับเหตุระเบิดที่เมืองมุมไบเมื่อปีก่อน

ดิลิป แบนด์ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกคนหนึ่งให้ข่าวว่า ระเบิดเกิดจากถุงใบหนึ่งที่เก็บอยู่ในร้าน โดยมีสตรีชาวต่างชาติอย่างน้อย 4 คนอยู่ในจำนวนผู้เสียชีวิต แต่ยังไม่มีการยืนยันสัญชาติ และจำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นมากกว่านี้

ผู้สื่อข่าวอัลจาซีร่ารายงานว่า ระเบิดมีความรุนแรงจนร้านพังลงมาหมด  ก่อนหน้านี้มีการเตือนจากหน่วยข่าวกรองอินเดียว่า อาจจะมีการก่อเหตุร้ายตามสถานที่มีผู้คนชุมนุมจำนวนมาก รวมทั้งหน่วยอื่นๆ ก็มีการรับรู้ข้อมูลนี้ ในตอนแรกมีข่าวระบุว่าการระเบิดอาจเกิดจากแก๊สที่ใช้ในร้านเบเกอรี่

มีรายงานอีกว่าเจ้าหน้าที่จากหน่วยสืบสวนพิเศษของอินเดีย (CBI) กำลังเดินทางไปสมทบกับตำรวจมุมไบในการสืบสวนเหตุระเบิดดังกล่าว

เมือง Pune ตั้งอยู่ห่างประมาณ 100 กิโลเมตร ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองมุมไบ ร้านขนมปังเยอรมันที่เกิดเหตุดังกล่าว อยู่ใกล้ Chabad House ซึ่งเป็นศูนย์วัฒนธรรม และศาสนาของชาวยิว กลุ่มออร์โธด๊อกซ์ (กลุ่มยิวอนุรักษ์ดั้งเดิม)  - มุสลิมไทยดอทคอม

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=7611
วันที่ : 21 มิถุนายน 62 1:23:00
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com