มุสลิมดอทคอม : อะไรจะเกิดขึ้นหากไร้ซึ่งบินลาเด็น

มุสลิมไทยดอทคอม อะไรจะเกิดขึ้นหากไร้ซึ่งบินลาเด็น
www.msulimthai.com

วอชิงตัน – อุมัร บินลาเด็น บุตรชายของโอซามะ บินลาเด็น ซึ่งเขียนหนังสือเกี่ยวกับประสบการณ์ของตนเองเรื่อง “Growing Up Bin Laden” ให้สัมภาษณ์สำนักข่าว เอบีซี.ว่า พ่อของเขาเป็นผู้มีใจเมตตากรุณาที่สุดแล้ว เมื่อเปรียบเทียบกับสมาชิกคนอื่นๆ ของอัล-กออิดะ และหากพ่อของเขาต้องจบชีวิตลงไม่ว่าด้วยสาเหตุใด สถานการณ์จะเลวร้ายลงมากกว่านี้อีกมาก เนื่องจากสมาชิกส่วนใหญ่ของกออิดะ มีจิตใจรักที่จะสร้างความรุนแรง และต้องการก่อปัญหาวิกฤติไปทั่วโลก


อะไรจะเกิดขึ้นหากไร้ซึ่งบินลาเด็น


อุมัรกล่าวว่า เขารู้จักสมาชิกอัล-กออิดะที่แวดล้อมพ่อของเขาดี และเขาได้วิพากษ์วิจารณ์เทปเสียงที่บินลาเด็นเผยแพร่เมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งมีข้อความสรรเสริญอุมัร ฟารุค อับดุลมุตอลิบ ซึ่งพยายามระเบิดเครื่องบินเมื่อช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมาว่า เขาไม่อาจรับได้กับการทำร้ายคนบริสุทธิ์ ซึ่งสมาชิกเครือข่ายของอัล-กออิดะกำลังกระทำอยู่ หากมีปัญหากับรัฐบาล หรือทหารของประเทศใด ก็ควรไปต่อสู้กันด้วยวิธีอื่นๆ ที่ไม่ทำให้ประชาชนต้องเดือดร้อน

อุมัร ยังกล่าวว่า พ่อของเขาน่าจะทำหนังสือส่งไปยังสมาชิกอัล-กออิดะคนอื่นๆ เพื่อห้ามปรามไม่ให้มีการทำร้ายผู้บริสุทธิ์ เขายังเล่าว่า บิดาได้แยกตัวออกไปหลังจากไม่ประสบความสำเร็จ ในการกล่อมให้เขาและน้องชายทำปฏิบัติการณ์ระเบิดฆ่าตัวตาย ซึ่งเขาไม่เคยนึกฝันว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

นอกจากอาวุธที่ทันสมัยของสหรัฐแล้ว อุมัรบอกว่า พ่อของเขาไม่เคยรู้สึกชอบสิ่งใดๆ เกี่ยวกับอเมริกาเลย  - มุสลิมไทยดอทคอม

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=7525
วันที่ : 2 มิถุนายน 63 0:20:51
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com