มุสลิมดอทคอม : ทหารนาโต้โจมตีผิดคิว

มุสลิมไทยดอทคอม  ทหารนาโต้โจมตีผิดคิว
www.muslimthai.com


ชาฮีบุลเลาะฮฺ ชาเฮด โฆษกฝ่ายปกครองเมืองวอร์ดัค แถลงว่ากองกำลังร่วมนาโต้ กับกองทหารรัฐบาลอัฟกันโจมตีกันเองโดยเข้าใจผิด ทำให้ฝ่ายอัฟกันเสียชีวิต 4 คน และบาดเจ็บ 6 คน โดยต่างฝ่ายได้ออกปฏิบัติการณ์เมื่อคืนวันศุกร์ (29/1) ในเขตทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงคาบูล โดยเครื่องบินของกองกำลังต่างชาติได้โจมตีจุดที่ทหารอัฟกันเพิ่งขยายออกไปตั้งอยู่ และปฏิเสธไม่ทราบสาเหตุที่เกิดความเข้าใจผิดขึ้น และแสดงความรู้สึกเสียใจมากในเหตุการณ์นี้


ทหารนาโต้โจมตีผิดคิว


เจ้าหน้าที่จากฝ่ายกองกำลังนาโต้กล่าวว่า นาโต้กับกระทรวงกิจการป้องกันประเทศอัฟกา กำลังร่วมกันหาสาเหตุในเรื่องนี้ ส่วนเจ้าหน้าที่จากฝ่ายอัฟกันได้ประณามนาโต้ และว่าจะนำเรื่องเข้าเรียกร้องความยุติธรรมให้กับทหารที่เสียชีวิต

อีกเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์เช่นกัน ที่เขต Gelan ในจังหวัดกาซนี่ โดยทหารนาโต้กราดยิงรถแท๊กซึ่ที่พุ่งเข้ามายังหน่วยลาดตระเวน ทำให้มีผู้อยู่ในรถเสียชีวิต 2 ราย หลังจากได้เตือนแล้วแต่รถแท็กซี่ดังกล่าวไม่ยอมหยุด
 
ในขณะที่ทหารนาโต้ 2 นาย ถูกสังหารโดยล่ามชาวอัฟกัน ในด่านประจำการด้านตะวันออกของประเทศซึ่งเจ้าหน้าที่นาโต้ และอัฟกันกำลังร่วมกันสอบสวนในเรื่องนี้ แต่ล่ามอัฟกันรู้สึกกังวลว่าจะตกงานมากกว่า  - มุสลิมไทยดอทคอม

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=7219
วันที่ : 20 พฤษภาคม 62 0:35:42
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com