มุสลิมดอทคอม : ฮามาสเพิ่งเปิดเผยการสูญเสียผู้ก่อตั้งกองกำลังต่อต้าน

มุสลิมไทยดอทคอม  ฮามาสเพิ่งเปิดเผยการสูญเสียผู้ก่อตั้งกองกำลังต่อต้าน
www.muslimthai.com

กาซ่าซิตี้ – เมื่อวันศุกร์ (29/1) กลุ่มฮามาสออกแถลงการณ์กล่าวหาอิสราเอล ว่าเกี่ยวข้องในการสังหาร Mahmud Abdel Rauf al-Mabhuh ผู้ก่อตั้งกองกำลังต่อต้าน และประกาศการแก้แค้นให้แก่เขา อัล-มับฮุฮฺ เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำตั้งแต่วันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากเขาเดินทางเข้าไปในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์


ฮามาสเพิ่งเปิดเผยการสูญเสียผู้ก่อตั้งกองกำลังต่อต้าน


ฝ่ายปกครองดูไบกล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยเกี่ยวพันการฆาตกรรมเป็นกลุ่มมืออาชีพ ซึ่งส่วนมากถือหนังสือเดินทางยุโรป แต่ขณะนี้กลุ่มนี้ได้ออกจากดูไบไปแล้ว และว่ามับฮุฮฺถูกสะกดรอยมาจากประเทศอื่นตั้งแต่ก่อนมาถึงดูไบในวันที่ 19 มกราคม และว่ากลุ่มฆาตกรได้ทิ้งหลักฐานไว้พอสมควร ซึ่งทางดูไบจะได้ติตามจับกุมต่อไป

พิธีศพของเขาจัดขึ้นในค่ายผู้อพยพชาวปาเลสไตน์ยาร์มูก ชานกรุงดามัสกัส ประเทศซีเรีย ซึ่งเป็นฐานที่มั่นของเขาตลอดหลายปีที่ผ่านมา มับฮุฮฺอายุ 50 ปี มีลูก 4 คน เขาเกิดในจาบาลิยา ทางตอนเหนือของกาซ่า เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งกองกำลังสู้รบ Ezzedine al-Qassam และเป็นผู้วางแผนในปฏิบัติการโจมตีอิสราเอลหลายครั้ง และเคยถูกจับติดคุกอิสราเอลหลายครั้งเช่นกัน

หัวหน้าตำรวจดูไบ กล่าวว่า ถ้าได้รู่ล่วงหน้าว่ามับฮุฮฺเข้ามาในประเทศ ก็คงให้ความคุ้มครองเขาได้ แต่มับฮุฮฺเข้ามาโดยใช้ชื่อปลอม  - มุสลิมไทยดอทคอม

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=7214
วันที่ : 3 ธันวาคม 63 5:54:42
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com