มุสลิมดอทคอม : เครื่องบินเอธิโอเปียตกในเลบานอน

มุสลิมไทยดอทคอม  เครื่องบินเอธิโอเปียตกในเลบานอน
www.muslimthai.com


เบรุต – เครื่องสายการบินของประเทศเอธิโอเปีย ตกทะเลเมดิเตอร์เรเนี่ยนห่างจากฝั่งประมาณ 2 ไมล์เมื่อวันจันทร์ (25/1) หลังจากเหินออกจากสนามบินเบรุตได้เพียงไม่นาน บนเครื่องมีผู้โดยสาร 90 คน เป็นชาวเลบานอน 54 คน ชาวเอธิโอเปีย 22 คน ชาวอิรัก 1 คน หญิงฝรั่งเศส 1 คน ชาวซีเรีย 1 คน และเจ้าหน้าที่ประจำเครื่อง 7 คน


เครื่องบินเอธิโอเปียตกในเลบานอน


เครื่องบินดังกล่าวเป็นแบบโบอิ้ง 737-800 ซึ่งหลังจากเกิดเหตุหลายชั่วโมงหน่วยช่วยเหลือดำหาร่างผู้ประสบเคราะห์ได้ 20 คน

ประธานาธิบดีเลบานอน มิเชลล์ สุลัยมาน กล่าวว่า จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบหลักฐานของวินาศกรรม และคาดว่าสาเหตุจะมาจากสภาพอากาศที่เลวร้าย เนื่องจากมีฝนตกหนัก รวมทั้งฟ้าคะนองตลอดวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่ด้านทหารของเลบานอน และพยานหลายคนกล่าวตรงกันว่า เครื่องบินมีไฟลุกขึ้นและตกลงในทะเล

เครื่องบินดังกล่าวกำลังมุ่งหน้าไปเมืองแอดดิส อะบาบา เมืองหลวงของเอธิโอเปีย มีรายงานยืนยันจากสถานทูตฝรั่งเศสว่า มาร์ลา ปิเอตอง ภรรยาทูตฝรั่งเศสประจำเลบานอน เป็นหนึ่งในผู้โดยสารของเที่ยวบินนี้  เดนนิส ปิเอตอง ทูตฝรั่งเศสเพิ่งมาปรจำในกรุงเบรุตเมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน

ที่ผ่านมาเครื่องสายการบินเอธิโอเปียมีชื่อเสียงในด้านการบริการที่มีคุณภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับสายการบินอัฟริกันอื่นๆ ตามรายงานระบุว่า ในรอบกว่า 20 ปี มีอุบัติเหตุเครื่องบินตก 2 ครั้ง โดยในปี 1996 เครื่องสายการบินนี้ถูกจี้ให้บินออกนอกเส้นทางจนน้ำมันหมด และตกในทะเลใกล้เกาะโคโมโรสหลังจากพยายามร่อนลง ส่วนอีกครั้งเกิดขึ้นในปี 1988 โดยเครื่องบินบินฝ่าเข้าไปในฝูงนก ทำให้มีนกเข้าไปติดอยู่ในเครื่องและทำให้ขัดข้องจนไม่อาจแก้ไขได้  - มุสลิมไทยดอทคอม

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=7175
วันที่ : 16 กันยายน 62 11:57:51
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com