มุสลิมดอทคอม : อังกฤษเตรียมพร้อมรับสถานการณ์การก่อการร้าย

มุสลิมไทยดอทคอม  อังกฤษเตรียมพร้อมรับสถานการณ์การก่อการร้าย
www.muslimthai.com

ลอนดอน – เมื่อวันศุกร์ (22/1) ลอนดอนเพิ่มระดับเตรียมพร้อมรับเหตุก่อการร้าย ก่อนการประชุมเกี่ยวกับสถานการณ์ในอัฟกานิสถาน และเยเมนในสัปดาห์หน้า


อังกฤษเตรียมพร้อมรับสถานการณ์การก่อการร้าย


การเพิ่มมาตรการดังกล่าวจากระดับที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ขึ้นสู่ระดับ 2  ซึ่งหมายถึงความเป็นไปได้ในระดับสูง ว่าอังกฤษจะถูกโจมตีจากการก่อการร้าย แต่ทางการไม่ได้ระบุถึงแหล่งที่มาของข่าว ที่ทำให้ต้องเพิ่มมาตรการดังกล่าว

ศูนย์ความร่วมมือในการวิเคราะห์การก่อการร้าย (JTAC) ไม่ได้ให้เหตุผลในการยกระดับการรักษาความปลอดภัย ซึ่งหมายถึงว่า สนามบิน และอาคารสาธารณะต่างๆ จะถูกเข้มงวดตรวจตรามากขึ้น แต่ปฏิเสธว่าการเพิ่มระดับนี้เกี่ยวพันกับเหตุพยายามระเบิดเครื่องบินที่สนามบินดีทรอยต์ เมื่อคริสต์มาสที่ผ่านมา แต่ แอนโธนี่ กลีส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงกล่าวว่า น่าจะเกี่ยวข้องกับการประชุมเกี่ยวกับอัฟกานิสถานที่อังกฤษเป็นเจ้าภาพ และข้อมูลข่าวกรองจากสหรัฐมากกว่า

การประชุมที่จะเกิดขึ้นที่ลอนดอน ในวันพฤหัสที่จะถึงนี้ อาจจะมีการปรึกษาหารือถึงกำหนดการ ที่อังกฤษจะผ่องถ่ายการควบคุมรับผิดชอบในบางพื้นที่ ให้กลับสู่ความดูแลของทหารอัฟกัน

ประธานาธิบดีฮามิด คาร์ซัย แห่งอัฟกานิสถาน นายบัน คี-มูน เลขาธิการสหประชาชาติ  Anders Fogh Rasmussen เลขาธิการนาโต้ และ รัฐมนตรีต่างประเทศจาก 50 ประเทศกำหนดจะร่วมในการประชุมครั้งนี้

โดยก่อนการประชุมจะมีการปรึกษาหารือกันในเรื่องเกี่ยวกับเยเมนในวันพุธที่ 27 ซึ่งเยเมนเพิ่งประกาศต่อต้านกลุ่มอัลกออิดะเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากถูกกดดันจากนานาชาติ  - มุสลิมไทยดอทคอม

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=7166
วันที่ : 28 มกราคม 64 3:16:55
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com