มุสลิมดอทคอม : ชาวมาเลเซียหลายพันคนเข้าเว็บเฟสบุ๊คเพื่อแสดงความคิดเห็น หลังผิดหวังคำตัดสินของศาลสูง

มุสลิมไทยดอทคอม  ชาวมาเลเซียหลายพันคนเข้าเว็บเฟสบุ๊คเพื่อแสดงความคิดเห็น หลังผิดหวังคำตัดสินของศาลสูง
www.muslimthai.com

กัวลาลัมเปอร์ – ชาวมาเลเซียหลายพันคนพากันเข้าเว็ปเฟสบุ๊คที่เปิดใหม่ เพื่อแสดงความคิดเห็นหลังจากศาลสูงของมาเลเซียพิพากษาให้หนังสือพิมเฮรัลด์ของคริสต์แคธอลิค ใช้คำว่า “อัลเลาะฮฺ” เมื่อต้องการกล่าวถึงพระเจ้าในศาสนาคริสต์ได้


นายฮิขามุดดีน ฮุสเซน รัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในของมาเลเซีย


สำนักข่ายรอยเตอร์รายงานเมื่อวันจันทร์ (04/1) ว่า หลังจากมีการเปิดเว็ปไซต์ภาษามาเลย์ขึ้นเพียงไม่กี่วัน มีผู้โพสต์ข้อความที่ไม่เห็นด้วยเข้ามาถึง 43,000 ราย

รองนายกรัฐมนตรี มุฮัยยิดดีน ยัสซิน เตือนนักการเมือง และประชาชนให้ระมัดระวังในการแสดงการตอบโต้ที่รุนแรงเกินเหตุ และกล่าวว่ารัฐบาลจะไม่หุนหันพลันแล่นออกแถลงการณ์ใดๆ แต่จะต้องมีความมั่นใจในการกระทำทุกขั้นตอน

ฮิขามุดดีน ฮุสเซน รัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในของมาเลเซีย เรียกร้องให้ประชาชนอยู่ในความสงบ และเตือนทุกคนถึงความอ่อนไหวของประเด็นขัดแย้งนี้ รวมทั้งให้สัญญาว่าจะอุทธรณ์คำตัดสินของศาล หลังจากได้พิจารณาขั้นตอนต่างๆ อย่างละเอียดรอบคอบแล้ว และขณะที่กำลังรอคอยการดำเนินขั้นตอนต่างๆ ขอให้ประชาชนอยู่ในความสงบ และหลีกเลี่ยงจากการทำในสิ่งที่จะทำร้ายความรู้สึกของผู้อื่น ซึ่งจะเป็นการทำอันตรายต่อสังคมอันประกอบด้วยความหลากหลายชาติพันธุ์ และสร้างความไม่สงบขึ้นในประเทศ  - มุสลิมไทยดอทคอม

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=6778
วันที่ : 5 มิถุนายน 63 17:48:02
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com