มุสลิมดอทคอม : เรื่องแปลกๆ ขำๆ ที่ยังมีจริงๆ เหตุเกิดที่เลบานอน

สำนักข่าวมุสลิมไทย

หญิงชาวเลบานอนประสบความสำเร็จ ในการขอเปิดบัญชีให้ลูกชายที่อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ ซึ่งที่ผ่านมาผู้ชายเท่านั้นที่จะทำหน้าที่นี้ได้


บาร์บาร่า แบทลูนี

         บาร์บาร่า แบทลูนี หญิงลูกครึ่งอเมริกัน-เลบานอน ซึ่งพยายามเปิดบัญชีเงินฝากธนาคารให้ลูกชาย 2 คน ซึ่งยังเป็นผู้เยาว์มาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา  เพิ่งประสบความสำเร็จหลังจากสมาคมธนาคารเลบานอน เปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์ภายใน เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา เพื่อเป็นการดำเนินตามการรณรงค์กดดันให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในสังคม ซึ่งริเริ่มโดยสถาบันเพื่อความก้าวหน้าของสตรี และกลุ่มอื่นๆ

         บาร์บาร่ากล่าวว่า  เธอรู้สึกว่ากฎหมายไม่ให้ความเป็นธรรมต่อผู้หญิง ในกรณีที่เธอเป็นแม่ของเด็กทั้งสอง แต่ไม่สามารถเปิดบัญชีเงินฝากให้ลูกได้ ทั้งๆที่วัตถุประสงค์ของเธอก็คือต้องการสอนลูกให้รู้จักการออม

        ในโอกาสนี้ ธนาคาร BBAC ได้มอบเช็คของขวัญจำนวน 1,000 ดอลล่าร์ ให้แก่บาร์บาร่าด้วย ในฐานะที่เธอได้ต่อสู้กับการเลือกปฏิบัติจนประสบความสำเร็จ และลูกชายของเธอ ซาเมอร์ กับเจด จะเป็นผู้ถือครองบัญชีเงินฝากอย่างถูกต้องตามกฎหมายเมื่ออายุครบ 18 ปี บิดาของผู้เยาว์ทั้งสองเป็นผู้อำนวยการองค์กร Amideast ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรในเลบานอน  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=6615
วันที่ : 16 ธันวาคม 62 18:38:37
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com