มุสลิมดอทคอม : ผู้นำอิหร่านเตือนผู้ประท้วงประธานาธิบดีเข้าข่ายต่อต้านอิสลาม

สำนักข่าวมุสลิมไทย - ผู้นำอิหร่านเตือนผู้ประท้วงประธานาธิบดีเข้าข่ายต่อต้านอิสลาม

เตหะราน – เมื่อวันอาทิตย์ (13/12) ผู้นำสูงสุดทางจิตวิญญาณ อะยาตอลเลาะฮฺอาลี คอเมเนอี ออกมาเตือนผู้นำฝ่ายค้าน ให้ออกห่างจากกลุ่มประท้วงต่อต้านรัฐบาล ซึ่งเขากล่าวว่ากำลังกระทำการเข้าข่ายต่อต้านอิสลาม จากการประท้วงผลการเลือกตั้งเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่เรื่องนี้ได้มีการรับรองผลแล้ว

การกล่าวของท่านคอเมเนอี เผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ของรัฐบาล ว่า การตะโกนสโลแกนสนับสนุนผู้นำฝ่ายค้าน พร้อมทั้งชูรูปภาพ และพูดจายกย่องด้วยความเคารพ เท่ากับเป็นการต่อต้านสิ่งที่ท่านอิมามโคมัยนีได้ปฏิบัติมา และเป็นการต่อต้านอิสลาม

สื่ออิหร่านรายงานว่า การประท้วงที่นักศึกษาทั่วเตหะรานจัดขึ้นเมื่อวันจันทร์สัปดาห์ที่ผ่านมา (7/12) และมีการฉีกรูปภาพท่านอิมามโคมัยนี นำมาซึ่งความรุนแรง โดยฝ่ายค้านได้ฉวยโอกาสเข้าร่วมแสดงพลังในการต่อต้านรัฐบาลสมัยที่ 2 ของอะฮฺมาดิเนจ๊าดด้วย ทำให้ท่านคอเมเนอีต้องออกมาปรามดังกล่าว

ท่านคอเมเนอี ยังกล่าวว่า การก่อความวุ่นวายจะเป็นการเปิดโอกาสให้แก่ศัตรูในการบ่อนทำลายการปฏิวัติอิสลาม และระบบต่างๆ ที่ท่านโคมัยนีได้วางไว้ และการแสดงพลังของฝ่ายค้าน ซึ่งมีการประณามท่านอิมามเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายอย่างโจ่งแจ้ง และเรียกร้องให้ทหารหน่วยปกป้องการปฏิวัติ ออกมาจัดการค้นหาผู้ที่ชักใยอยู่เบื้องหลังการกระทำนี้
ในวันเดียวกัน คอลิด เมชาอัล ผู้นำกลุ่มฮามาสปาเลสไตน์ เดินทางถึงกรุงเตหะราน เพื่อเยี่ยมเยือนตามปกติ และจะมีการเข้าพบเจ้าหน้าที่ระดับสูงของอิหร่าน รวมทั้งประธานาธิบดีอะฮฺมาดิเนจ๊าดด้วย - muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=6410
วันที่ : 24 พฤศจิกายน 63 5:22:20
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com