มุสลิมดอทคอม : สาวแอฟริกาใต้พบความจริง เปลี่ยนชีวิตจากสาวไนท์คลับ สู่หนทางที่เที่ยงตรงของอัลอิสลาม

สำนักข่าวมุสลิมไทย - สาวแอฟริกาใต้พบความจริง เปลี่ยนชีวิตจากสาวไนท์คลับ สู่หนทางที่เที่ยงตรงของอัลอิสลาม

เคปทาวน์ – ลอร่า พิสโทริอัส เป็นหญิงสาวชาวแอฟริกาใต้ผิวขาว เธอเคยทำงานในค๊อกเทลผับในเคปทาวน์ และใช้ชีวิตดั่งพวกเสเพล ฟุ้งเฟ้อ ติดยา ดูแต่ภายนอกคิดว่าเธอมีความสุขที่ได้สนุกสนานไปวันๆ แต่ใครจะรู้ว่าในใจเธอคิดว่า ต้องมีบางสิ่งที่ผิดพลาด บางสิ่งที่พลุ่งพล่านอยู่ภายใน

ถึงแม้จะถูกเลี้ยงดูมาเยี่ยงชาวคริสต์ แต่บางครั้งยาเสพติดและชีวิตที่ฟุ้งเฟ้อ ทำให้เธอลืมพระเจ้า แต่เธอมาถึงจุดหักเห เมื่อพบกับเพื่อนที่ได้เข้ารับอิสลาม เพียงคืนเดียวที่ได้นั่งคุยกับเพื่อนคนนั้น เธอถึงกับต้องหลั่งน้ำตาและสวดอ้อนวอน

สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อเธอสามารถละทิ้งยาเสพติดหลังจากเสพมา 4 ปี และเธอเริ่มศึกษาอิสลามมากขึ้น แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเป็นมุสลิม จนในเดือนกันยายนปี พ.ศ. 2550 ก่อนเข้าเดือนรอมฎอน ลอร่ากล่าวชาฮาดะฮฺ และชีวิตเธอได้เปลี่ยนแปลงอย่างถาวร

หลังจากเข้ารับอิสลาม ลอร่าเรียนรู้เพิ่มขึ้น และได้แจ้งแก่เจ้าของผับว่าจะลาออก ทั้งๆ ที่ยังไม่มีงานใหม่มารองรับ ครอบครัวแคธอลิคของเธอ โดยเฉพาะพ่อให้อิสระในการเลือกนับถือศาสนา และมักจะพูดคุยกับเธอเกี่ยวกับอิสลาม พวกเขาพอใจในความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเธอ เพราะเธอกลับบ้านเร็วขึ้นและละทิ้งสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง ลอร่าได้แต่หวังว่าสักวันหนึ่งครอบครัวของเธอจะเข้ารับอิสลามบ้าง

หนึ่งเดือนต่อมาลอร่าได้งานใหม่ เจ้านายที่เป็นชาวคริสต์อนุญาตให้เธอมีเวลาพักเพื่อทำนมาซได้ ขณะนี้ลอร่าเป็นเจ้าของรายการวิทยุในเมืองเคปทาวน์ และเธอเชื่อมั่นว่า เมื่อเธอทำความดีอัลลอฮฺ (ซ.บ.) จะไม่ทอดทิ้งเธอ - muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=5887
วันที่ : 17 กรกฎาคม 62 8:33:58
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com