มุสลิมดอทคอม : อิสลามที่เคยหวาดกลัว กลับทำให้ฉันหลงใหล คำเปิดใจของสาวโปรตุกีสหลังฟังบรรยายของกัดดาฟี่

สำนักข่าวมุสลิมไทย - อิสลามที่เคยหวาดกลัว กลับทำให้ฉันหลงใหล คำเปิดใจของสาวโปรตุกีสหลังฟังบรรยายของกัดดาฟี่

ดูไบ – หนังสือพิมพ์รายวันอิตาลี คูเรียเร่ เดลล่า เซร่า รายงานเมื่อวันพุธ (18/11) ว่า สาวอิตาลี 1 ใน 200 คนที่มาร่วมงานที่จัดขึ้นในกรุงโรม ตามคำเชิญผ่านเอเจนซี่โฆษณาของ โมอัมมาร์ กัดดาฟี่ ตอบรับการเรียกร้องของเขาโดยเปลี่ยนแปลงความรู้สึกที่มีต่ออิสลาม

อัลด้า ริเบย์โร่ สาวโฮสเตสวัย 27 ปี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สิ่งที่เธอได้รับฟังจากการบรรยายของกัดดาฟี่ ทำให้เธอเข้าใจอิสลามดีขึ้น และไม่รู้สึกกลัวอิสลามเช่นแต่ก่อน

ในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงอิสลาม อัลด้ามักนึกถึงการที่ผู้หญิงต้องยอมจำนนทุกอย่าง  เธอเล่าว่าคืนวันนั้น หลายคนกลัวกันว่า คงไม่แคล้วต้องไปใช้ชีวิตอยู่ในฮาเร็มของใครซักคนหนึ่งเสียแล้ว


โมอัมมาร์ กัดดาฟี่ ผู้นำลิเบีย

อัลด้ามีพื้นเพเป็นชาวโปรตุเกส จบมหาวิทยาลัย และพูดได้ 5 ภาษา เธอเสริมว่าหลังจากคืนนั้นแล้ว เธอได้ศึกษาอัลกุรอานที่กัดดาฟี่แจกเป็นที่ระลึกบ่อยๆ

ความประทับใจหนึ่งก็คือ กัดดาฟี่ตอบคำถามของเธอ เกี่ยวกับการสนับสนุนสิทธิของสตรีในอิสลาม ซึ่งเธอไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะมี อัลด้าตัดสินใจตอบรับคำเชิญชวนของกัดดาฟี่ โดยจะเดินทางไปลิเบียเพื่อให้เข้าใจ และพิสูจน์ให้เห็นกับตา ถึงสิ่งต่างๆ ที่กัดดาฟี่ได้บรรยายถึง หลังจากนั้นเธออาจจะต้องตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง - muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=5884
วันที่ : 25 สิงหาคม 62 8:34:41
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com