มุสลิมดอทคอม : ตะลึง!! พบผู้เฒ่าโซมาเลีย อายุร้อยกว่า แต่งงานกับเด็ก สาว 17

เมื่อวันอังคาร (27/10) ที่ผ่านมา แขกหลายร้อยคนร่วมเป็นเกียรติในพิธีแต่งงานของ อะฮฺมัด มุฮัมมัด โดเร ซึ่งอ้างว่าตัวเองมีอายุ 112 ปี โดย ซาเฟีย อับดุลเลาะฮฺ เจ้าสาวในวันนี้อยู่ในวัยเพียง 17 ปี เท่านั้น

พิธีแต่งงานจัดขึ้นในเขต Galguduud ซึ่งอยู่ตอนกลางของประเทศโซมาเลีย เจ้าบ่าวซึ่งมีลูกอยู่แล้ว 18 คนจากเมีย 5 คน คุยเขื่องว่า เขาอยากมีลูกกับเมียคนใหม่นี้อีก

ครอบครัวของฝ่ายหญิงกล่าวว่า เจ้าสาวมีความสุขที่ได้แต่งงานกับโดเร ส่วนเจ้าบ่าวก็กล่าวว่า เขาใช้เวลารอคอยมานานหลายปี กว่าที่เจ้าสาวจะโตพอที่จะแต่งงานได้ และว่าพระเจ้าได้ตอบรับในสิ่งที่เขาใฝ่ฝันแล้ว

เป็นเรื่องธรรมดาที่เด็กหญิงชาวโซมาเลียจำนวนมาก จะถูกจับแต่งงานกับเจ้าบ่าวที่มีอายุมากกว่าหลายปี แต่การแต่งงานด้วยวัยที่แตกต่างมากขนาดนี้ เป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในดินแดนนี้ โดเรยืนยันว่าเขาไม่ได้บังคับจิตใจเธอ แต่ได้ใช้ประสบการณ์ในการพูดจาโน้มน้าวจิตใจ และให้ความมั่นใจในความรักที่เขามีต่อเธอ รวมทั้งลูกๆ และเมียที่เหลืออยู่ 2 คน ไม่มีใครขัดขวางการแต่งงานครั้งใหม่นี้

อย่างไรก็ดี ไม่สามารถหาหลักฐานยืนยันว่าโดเรมีอายุมากขนาดนั้นจริง เนื่องจากไม่มีหลักฐานบันทึกการเกิดของเขา การแต่งงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6  โดยภรรยาของโดเรตายไปแล้ว 3 คน

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=5595
วันที่ : 20 ตุลาคม 63 13:45:57
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com