มุสลิมดอทคอม : กษัตริย์แห่งซาอุดี้ ฯ ทรงยกโทษเฆี่ยนนักข่าวสาว ที่ข้องเกี่ยว ทีวีลามก

DUBAI (Al Arabiya) - The king of Saudi Arabia waived a 60 lashes punishment for a female journalist charged with involvement in a TV show in which a Saudi man publicly talked about his raunchy sex life, a government official said Monday.

The Information Ministry's spokesman, Abdul-Rahman al-Hazza, said that the king waived the sentence he was given details about the case by the information minister.

ดูไบ – สืบเนื่องจากข่าวก่อนหน้านี้ ที่ โรซาน่า ยามี นักข่าวหญิงชาวซาอุดี้ถูกศาลในเจดดะฮฺสั่งเฆี่ยน 60 ที เนื่องจากพบว่าเธอเป็นลูกจ้างทำงานไม่เต็มเวลาให้กับสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมเลบานอน LBC สาขาซาอุดี้ ซึ่งศาลระบุว่าเป็นสถานีที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานอย่างถูกต้อง

arabian journalist
โรซาน่า ยามี นักข่าวหญิงชาวซาอุดี้ที่ถูกศาลในเจดดะฮฺสั่งเฆี่ยน 60 ที

หลังจากรายการ Bold Red Line เผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม และมีชาวซาอุดี้ร้องเรียนเข้าไปยังกระทรวงข่าวสารเป็นจำนวนมาก ทำให้ทางการตอบโต้อย่างทันควันด้วยการสั่งปิดสถานี LBC 2 แห่งในซาอุดี้ และจับนายอับดุล จาว๊าด พ่อหม้ายลูก 4 ที่เป็นผู้นำเสนอเรื่องราวล่อแหลมต่อศีลธรรมดังกล่าว และเพื่อนที่ร่วมในรายการอีก 2 คน จาว๊าดกล่าวว่า เขาถูกผู้จัดรายการหลอกล่อให้มาออกรายการ รวมทั้งของเล่นที่เป็นอุปกรณ์ทางเพศทั้งหลายก็เป็นของที่ทางสถานีนำมาจัดฉาก

โฆษกกระทรวงข่าวสารแห่งรัฐบาลซาอุดี้ ฯ แถลงเมื่อวันจันทร์ (26/10) ว่า กษัตริย์แห่งราชอาณาจักรซาอุดี้ ฯ ได้ทรงอภัยโทษให้เธอไม่ต้องรับโทษดังกล่าวแล้ว หลังจากพระองค์ได้รับฟังรายงานที่รัฐมนตรีเจ้ากระทรวงนำขึ้นถวาย

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=5557
วันที่ : 10 กรกฎาคม 63 9:39:57
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com