มุสลิมดอทคอม : แวฮามะชนะไดกิชาวญี่ปุ่น ป้องกันแชมป์สำเร็จ

แวฮามะชนะไดกิไม่เอกฉันท์รักษาแชมป์ (คมชัดลึก)

          "แวฮามะ" เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม แชมป์โลกชาวไทย ลุ้นสุดตัวก่อนเอาชนะคะแนน ไดกิ คาเมดะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ ในการชกที่เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท (112 ปอนด์) สมาคมมวยโลก หนที่ 2 ได้สำเร็จ

          ศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท (112 ปอนด์) สมาคมมวยโลก ระหว่าง "แวฮามะ" เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ ไดกิ คาเมดะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ที่เซ็นทรัลยิม เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 6 ตุลาคม เริ่มยกแรกทั้งคู่ต่างดูเชิงด้วยการออกหมัดแย็บซ้ายเป็นส่วนใหญ่ ยกต่อมาคาเมดะที่รูปร่างสูงกว่ายิงหมัดแย็บซ้ายและฮุก ขณะที่ เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม ได้ความหนาพยายามตัดลำตัว ยกที่ 3 รูปเกมยังเหมือนเดิม คาเมดะ ดูได้เปรียบกว่า แต่ในยก 4 เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม เดินหน้ามากขึ้นพร้อมกับอัดหมัดขวาลำตัวได้มากขึ้น เพื่อหยุดความเคลื่อนไหวของคู่ชก

          จากนั้นในยก 5 คาเมดะ เริ่มสปีดต่อหมัด 1-2 มากขึ้น ขณะที่ เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม พยายามเดินติดเพื่อตัดลำตัวตลอด ขึ้นยกที่ 6 คาเมดะ ได้จังหวะต่อยหมัดชุดเข้าเต็มหน้า เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม หลายหมัดจนเซ แต่หลังจากนักชกไทยฟื้นตัวได้ทัน ยิงฮุกขวาและอัปเปอร์คัตขวาเข้าทำลำตัว ยกต่อมาคาเมดะเป็นฝ่ายเดินเข้าหา แต่ถูก เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม ยิงหมัดเข้าลำตัวอย่างได้ผล จนนักชกชาวยุ่นถึงกับหยุด ยกที่ 8 เด่นเก้าแสน เริ่มได้เปรียบมากขึ้นด้วยการยิงขวาเข้าลำตัวสวย ๆ หลายหมัด พร้อมกับต่อย 1-2 แล้วดึงหลบได้อย่างสวยงาม

          เข้าสู่ 4 ยกสุดท้าย คาเมดะ ที่ดูอ่อนแรงกลับเป็นฝ่ายเดินเข้าหา แต่ทั้งคู่ก็ออกหมัดไม่ค่อยเข้าเป้าพอกัน ในยกที่ 10 คาเมดะ ยังเป็นฝ่ายเดิน ส่วน เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม ยังใช้แผนเดิมด้วยการต่อยลำตัวแล้วดึงออก ยกที่ 11 ทั้งคู่ออกมาแลกหมัดกัน แต่ดูเหมือนจะอ่อนแรงลงไปอย่างเห็นได้ชัด แต่คาเมดะยังมีสปีดหมัดดีกว่า ยกสุดท้ายทั้งคู่ออกมาแลกหมัดทันที แต่หลังจากนั้นเป็นคาเมดะเดินเข้าหาตลอด ทำให้ทั้งคู่ต้องแลกหมัดกันจนกระทั่งครบยกไม่มีใครน็อกใครได้ ต้องตัดสินด้วยคะแนน ปรากฏว่า เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนน 114-114, 115-113 และ 115-113

          ทำให้ เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม ป้องกันตำแหน่งหนที่ 2 เอาไว้ได้สำเร็จ พร้อมทำสถิติ ชนะ 48 ไฟท์ (น็อก 20) แพ้ 1 และเสมอ 1 ไฟท์ ส่วน ไดกิ คาเมดะ แพ้เป็นไฟท์ที่ 2 หลังชนะ 15 ไฟท์ (น็อก 11)

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=5279
วันที่ : 30 ตุลาคม 63 21:40:07
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com