มุสลิมดอทคอม : นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เปิดทำเนียบให้มุสลิมละหมาดพร้อมเลี้ยงละศีลอดยิ่งใหญ่

มุสลิมไทยดอทคอม นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เปิดทำเนียบให้มุสลิมละหมาดพร้อมเลี้ยงละศีลอดยิ่งใหญ่
www.muslimthai.com

คลิกดูภาพทั้งหมด

นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เปิดทำเนียบให้มุสลิมละหมาดพร้อมเลี้ยงละศีลอดยิ่งใหญ่

     เย็นวันที่ 17 กันยายน 2552 นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เปิดทำเนียบเลี้ยงละศีลอดให้กับมุสลิม ซึ่งในงานเลี้ยงดังกล่าวนี้บุคคลสำคัญในวงการมุสลิมไทยต่างมาร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง

     หลังจากละหมาดมักริบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่านนายกฯได้กล่าวสุนทรพจน์โดยมีใจความสำคัญว่า ในเดือนนี้ ซึ่งเป็นเดือนรอมฏอน มุสลิมในประเทศไทยและทั่วโลกต่างพร้อมเพรียงกันถือศีลอดซึ่งเป็นการปฏิบัติตัวที่ดีเยี่ยม ในส่วนของรัฐบาลได้มอบของขวัญเป็นการให้ค่าตอบแทนกับผู้บริหารองค์กร อีหม่าม คอเต็บและบิลาน

     นอกจากนั้นยังอวยพรให้มุสลิมมีความสุขและให้พระเจ้าทรงโปรดปรานต่อมุสลิมทุกๆคน

     หลังจากนั้น อาจารย์อรุณ บุญชม ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพฯ ได้ขึ้นกล่าวขอบคุณท่านนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในการเลี้ยงละศีลอดแก่มุสลิมในครั้งนี้ พร้อมทั้งกล่าวเพิ่มเติมว่า หวังว่าท่านนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะเป็นเจ้าภาพในงานเลี้ยงละศีลอดในปีต่อๆไปอีกด้วย

      งานเลี้ยงละศีลอดมีการจัดงานในทุกๆรัฐบาล โดยในส่วนงานภาครัฐที่มีการเลี้ยงละศีลอดที่สำคัญๆ ดังเช่นงานเลี้ยงของกระทรวงการต่างประเทศ งานเลี้ยงของรัฐสภาและงานเลี้ยงที่ทำเนียบรัฐบาลซึ่งเป็นงานเลี้ยงที่สำคัญที่สุด

      นอกจากท่านนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แล้วยังมีผู้ทรงคุณวุฒิ และบรรดา สส. สว.ต่างเข้าร่วมงานกันอย่างมากมาย โดยในงานดังกล่าวนี้มีผู้มีเกียรติ เข้าร่วมงานกว่า 300 ท่านด้วยกัน  - www.muslimthai.com

คลิกดูภาพทั้งหมด

คลิกดูภาพทั้งหมด

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=4851
วันที่ : 3 ธันวาคม 63 5:13:55
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com