มุสลิมดอทคอม : เบรุต เมืองบาปแห่งตะวันออกกลาง

BEIRUT - From nudist beach parties and wild bashes hosted by the likes of Paris Hilton, to gay clubs, gambling and showgirls, Beirut is rapidly earning a reputation as the sin city of the Middle East.

Clubbers don't bat an eye in popping 1,000 dollars (703 euros) for a bottle of champagne to guarantee attention at a trendy nightspot, where less is more as far as women's wear is concerned, and fireworks displays regularly light up the skies.

เบรุต – จากปาร์ตี้เปลือยกายชายหาด งานเลี้ยงที่รื่นเริงสุดเหวี่ยง จนถึงงานชุมนุมชาวเกย์ รวมทั้งแหล่งพนันและบาร์โชว์เกิร์ล ทำให้เบรุตติดอันดับเสื่อมเสีย ในด้านเป็นเมืองบาปแห่งหนึ่งในตะวันออกกลาง

เลบานอนผ่านมาแล้วทุกอย่าง ตั้งแต่สงครามกลางเมืองที่ดุเดือดเมื่อปี 1975-1990 ถูกยึดครองโดยอิสราเอลและสงครามอื่นๆ การลอบสังหารบุคคลที่มีชื่อเสียง และสถานะทางการเมืองที่ไม่มีเสถียรภาพ

4 ปีที่แล้วที่โรงแรมชายทะเลชื่อริเวียร่า มีการพยายามลอบสังหารรัฐมนตรีในคณะรัฐบาลเลบานอน ที่ต่อต้านซีเรีย ปัจจุบันโรงแรมดังกล่าวเป็นสถานเริงรมย์สำหรับงานปาร์ตี้สุดเหวี่ยงกันทั้งคืน

ข้อมูลของการท่องเที่ยวเลบานอนระบุว่า ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาพียงเดือนเดียว มีผู้มาเยือนเลบานอนกว่า 1 ล้านคน ทางการคาดว่าจำนวนผู้มาเยือนจะพุ่งขึ้นเกิน 2 ล้านคนในปลายปีนี้ ซึ่งจำนวนนี้เกือบเท่ากับครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งประเทศ

ในจำนวนนักท่องเที่ยวดังกล่าว หลายคนเป็นชาวเลบานอนที่ย้ายไปอยู่ประเทศอื่น  แต่ก็มีชาวอาหรับจากหลายประเทศ มาเยือนเลบานอนเพื่อสัมผัสชีวิตยามค่ำคืนที่มีไฟแสงสีตระการตา การเต้นระบำโชว์ขาอ่อน หรือแม้แต่ระบำเปลื้องผ้า ที่ Casino du Liban ตามที่โฆษณาในเว็ปไซต์

แต่การจะไปเที่ยวตามสถานเริงรมย์เหล่านี้ไม่ใช่เรื่องง่าย นักท่องเที่ยวต้องจองคิวกันล่วงหน้าเป็นเดือนก่อนมาถึงเบรุต ยกตัวอย่างสถานบันเทิง Palais Crystal ซึ่งราคาแชมเปญที่นี่พุ่งสูงขึ้นกว่าเดิมเป็นร้อยเท่า แต่นักท่องเที่ยวก็ยังบอกว่าคุ้ม

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=4172
วันที่ : 23 กันยายน 62 4:23:03
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com