มุสลิมดอทคอม : มุสลิมไทย เยี่ยมคารวะมุฟตีย์โอมาน

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2554 ที่ผ่านมา อาจารย์มนัส บุญชม  ที่ปรึกษาเว็บไซต์มุสลิมไทย พร้อมด้วยอาจารย์สมคิด ลีวัน เว็บมาสเตอร์มุสลิมไทย www.muslimthai.com ได้เข้าเยี่ยมคารวะ ฯพณฯ ท่านเชคอะหมัด บินฮะมัด อัลค่อลีลี่ย์ มุฟตีย์แห่งรัฐสุลต่านโอมาน ซึ่งเป็นผู้นำทางศาสนาสูงสุดของโอมาน ในโอกาสที่เดินทางมายังประเทศไทย ทั้งนี้การเข้าพบเพื่อแนะนำเนื้อหาต่างๆของเว็บไซต์มุสลิมไทยในด้านการเผยแพร่อิสลามที่จะจัดทำในต่อไปในอนาคต รวมถึงขอความร่วมมือด้านวิชาการอิสลามจากสำนักมุฟตีย์โอมานอีกด้วย

นอกจากนี้ยังได้แลกเปลี่ยนถึงความเป็นห่วงใยต่อสถานการณ์ความรุนแรงในชายแดนใต้ของไทย และตะวันออกกลาง รวมถึงสถานการณ์ในโอมานที่คลี่คลายลงต่างจากประเทศซีเรียและลิเบียอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ไม่นาน เชคอะหมัด อัลค่อลีลี่ย์ ได้เรียกร้องให้รัฐบาลโอมานสั่งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด รวมถึงสั่งปิดโรงยิม และสถานออกกำลังกายโดยระบุว่าเป็นแหล่งเพาะความเสื่อมศีลธรรม ซึ่งสมควรถูกปิด หรือตรวจตราอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันความเสื่อมเสีย ซึ่งมุฟตีย์หรือผู้ชี้ขาดทางศาสนาอิสลาม เป็นตำแหน่งผู้นำทางศาสนาสูงสุดของประเทศมุสลิม

อย่างไรก็ตาม โอมานเป็นประเทศตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้   มีพรมแดนทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือติดกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทางตะวันตกติดกับซาอุดีอาระเบีย และทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ติดกับเยเมน

โปรดรอสักครู่

โปรดรอสักครู่

โปรดรอสักครู่

โปรดรอสักครู่

โปรดรอสักครู่

โปรดรอสักครู่

โปรดรอสักครู่

โปรดรอสักครู่

โปรดรอสักครู่

โปรดรอสักครู่

โปรดรอสักครู่

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=19673
วันที่ : 29 มีนาคม 63 3:28:45
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com