มุสลิมดอทคอม : มอบรางวัลแข่งขันอ่านอัล-กุรอานระดับเยาวชน

สำนักข่าวมุสลิมไทย   มอบรางวัลแข่งขันอ่านอัล-กุรอานระดับเยาวชน

ข่าวเว็ปไซต์ gulf-times.com - สถานีโทรทัศน์อัล-จาซีร่า ช่องสำหรับเด็ก (JCC) และกระทรวงกิจการอิสลามและการกุศล ในกรุงโดฮา จัดพิธีมอบรางวัลแก่เยาวชนที่ชนะการแข่งขันอ่านอัล-กุรอาน ในการแข่งขันอ่านอัลกุรอานนานาชาติประจำปี 2011


งานดังกล่าวมีชื่อว่า Laylat Al Qaree Al Saghir (คืนแห่งเยาวชนนักอ่าน) จัดขึ้น ณ หมู่บ้านวัฒนธรรามคะตาร่า ในค่ำคืนที่ 26 เดือนรอมฎอน โดยมีอุละมะอฺ ครูสอนอ่านอัล-กุรอาน และผู้มีเกียรติมาร่วมในงานจำนวนมาก รวมทั้งมีการถ่ายทอดสดทางช่อง JCC และวิทยุ QF ผ่านทางเว็ปไซต์ www.jcctv.net และเว็ปไซต์ของการแข่งขัน http://www.jcc-quran-competition.tv/

เยาวชนที่เข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้มาจากหลายประเทศ อาทิ อัล-กุดส์ (เยรูซาเล็ม) แบกแดด คอร์โดบา โตรอนโต บราซิล จีน สหรัฐ ไนเจอร์ รัสเซีย อิหร่าน ตุรกี ทาจิกิสถาน และจากประเทศไทย

ผู้ที่ได้รับรางวัลที่ 1 -3 คือ อับดุล บาซิต อัลดุล ฟัตตะฮฺ วาร์รัช จากโมร๊อกโก ได้รางวัล 100,000 รียัล, อัมจ๊าด ยะฮฺยา นัสเซอร์ จากเยเมน ได้รับรางวัล 75,000 รียัล และเด็กหญิงนูรอ อัล-ชาฮาม่า ตากิยะฮฺ บินติ นูรี นัจมี จากมาเลเซีย ได้รับรางวัล 50,000 รียัล

มีรางวัลพิเศษเป็นเงินจำนวน 50,000 รียัล มอบให้แก่เยาวชนนักอ่านอัล-กุรอานดีเด่นที่ไม่ใช่ชาวอาหรับ ซึ่งเยาวชนจากอินโดนีเซียอายุ 11 ปี บิลัล นูรฺ อุดดีน จากอินโดนีเซีย และซาการียา เฟดอลเลาะฮฺ วัย 10 ปี จากบังคลาเทศ ได้รับร่วมกัน

มีผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้จำนวนทั้งสิ้น 2,425 คน อายุระหว่าง 9 – 12 ปี

ช่องสำหรับเด็ก สถานีโทรทัศน์อัลจาซีร่า และกระทรวงกิจการศาสนาและการกุศล จะเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันรอบต่อไป ผ่านทางเว็ปไซต์ของการแข่งขันตั้งแต่บัดนี้จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า โดยผู้สมัครสามารถอัดเทปวิดิโอการอ่านอัล-กุรอาน ความยาวไม่เกิน 3 นาที ส่งมาเพื่อการพิจารณา    - www.muslimthaipost.com
 

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=19598
วันที่ : 30 ตุลาคม 63 20:57:11
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com