มุสลิมดอทคอม : อิหม่ามอเมริกันเห็นด้วยกับทางการสก๊อตแลนด์ที่ห้ามฝ่ายขวาจัดเดินขบวน

สำนักข่าวมุสลิมไทย   อิหม่ามอเมริกันเห็นด้วยกับทางการสก๊อตแลนด์ที่ห้ามฝ่ายขวาจัดเดินขบวน

ข่าวเว็ปไซต์ hillingdontimes.co.uk - อิหม่ามฟัยซอล อับดุล ราอุฟ ผู้นำมุสลิมอเมริกันซึ่งเคยรณรงค์จะสร้างศูนย์อิสลาม ในพื้นที่ใกล้สถานที่ที่เคยเป็นที่ตั้งอาคารเวิลด์ เทรด ได้แสดงความคิดเห็นสนับสนุนทางการที่จะห้ามกลุ่มขวาจัดในสก๊อตแลนด์ จัดเดินขบวนก่อนวันที่ 11 กันยายน

 
อิหม่ามฟัยซอล อับดุล ราอุฟ


อิหม่ามราอุฟได้รับเชิญไปบรรยายในงานมหกรรมเพื่อจิตวิญญาณและความสันติ จัดโดยศูนย์พริ้นซ์ อะลาวีดเพื่อการศึกษาเกี่ยวกับอิสลาม ในมหาวิทยาลัยเอดินเบิร์ก เมื่อวันเสาร์ (27/08)

ก่อนหน้านี้ 6 วัน สภาบริหารเมืองเอดินเบิร์กได้สั่งไม่อนุมัติคำร้องขอจัดการเดินขบวน ของกลุ่มฝ่ายขวาหัวรุนแรงในสก๊อตแลนด์ ในวันที่ 10 กันยายน ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยในพื้นที่สาธารณะ

หลังการบรรยายดังกล่าว อิหม่ามราอุฟกล่าวว่า สังคมไม่ควรเปิดโอกาสให้กลุ่มที่ต้องการจะลิดรอนสิทธิ์ของผู้อื่น ไม่ว่าจะในด้านศาสนา ชาติพันธุ์ ภาษา หรือ เพศ และควรจะช่วยกันต่อต้านการกระตุ้นให้เกิดสิ่งเหล่านี้ เพราะไม่แน่ว่า เสรีภาพที่เกินขอบเขตจะมีผลร้ายต่อผู้บริสุทธิ์ รวมทั้งเสรีภาพต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบเสมอ

อิหม่ามราอุฟมีกำหนดพบปะกับ ฮัมซะฮฺ ยูซุฟ ส.ส.มุสลิมสก๊อตแลนด์ ซึ่งเป็นปากเป็นเสียงให้กับชุมชนมุสลิมในสก๊อตตั้งแต่ได้รับการเลือกตั้งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

เขามีกำหนดไปบรรยายที่เมืองกลาสโกว์ในวันพุธ และจะรับมอบรางวัลด้านสันติภาพในครั้งนี้ด้วย   - www.muslimthaipost.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=19597
วันที่ : 28 มกราคม 64 3:17:23
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com