มุสลิมดอทคอม : ทหารอิสราเอลฝังกับระเบิดใหม่ตามแนวชายแดนระหว่างซีเรีย

สำนักข่าวมุสลิมไทย   ทหารอิสราเอลฝังกับระเบิดใหม่ตามแนวชายแดนระหว่างซีเรีย

สำนักข่าวอาหรับ, เอเจนซี่ –  นิตยสารทางทหารของอิสราเอลเปิดเผยว่า ทหารอิสราเอลเริ่มวางกับระเบิดใหม่บริเวณชายแดนด้านซีเรีย ทั้งนี้เป็นความพยายามที่จะป้องกันไม่ให้ผู้ประท้วงบุกเข้ามายังที่ราบสูงโกลัน

อิสราเอลถูกประณามจากทั่วโลกอย่างหนัก หลังจากเปิดฉากยิงชาวซีเรีย และปาเลสไตน์ ที่พยายามพังรั้วที่กั้นบริเวณที่ราบสูงโกลัน ในการรณรงค์เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ผู้ประท้วงประมาณ 20 คนถูกสังหารในครั้งนั้น

มีการวางแผนก่อการประท้วงในเดือนกันยายนในเวสต์ แบ๊งค์ และอิสราเอลเกรงว่าจะมีการบุกรุกเข้าเขตแดนโกลันอีกครั้ง

นิตยสารดังกล่าวยังรายงานว่า บริเวณพรมแดนติดกับซีเรียมีการฝังกับระเบิดไว้อยู่แล้ว แต่ในการบุกที่ผ่านมาพบว่าระเบิดไม่ทำงาน อาจเนื่องจากฝังไว้นานเกินไป

บริเวณที่ราบสูงบนภูเขามีการฝังกับระเบิดไว้ทั่วไป แต่มีเครื่องหมายระบุตำแหน่งไว้ ฝ่ายทหารกล่าวว่า ได้มีการเตรียมมาตรการต่อต้านที่ไม่ร้ายแรงถึงแก่ชีวิตไว้เพื่อป้องกันผู้บุกรุกด้วย นอกเหนือจากกำลังทหารที่มีอาวุธเป็นสไนเปอร์

เหตุการณ์เมื่อเดือนมิถุนายน เป็นการประท้วงเพื่อแสดงการต่อต้านที่อิสราเอลยึดครองที่ราบสูงโกลันไว้อย่างผิดกฎหมายสากล ในปี 2510 และได้ผนวกเข้าไว้ในอาณาเขตของประเทศโดยไม่ได้รับความเห็นชอบจากองค์กรระดับโลก

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการระบุจำนวนของกับระเบิด โดยกล่าวแต่เพียงว่า ได้เริ่มฝังกับระเบิดใหม่หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นจากฝ่ายทหารอิสราเอล   - www.muslimthaipost.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=19507
วันที่ : 30 พฤษภาคม 63 21:15:54
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com