มุสลิมดอทคอม : บริษัทรักษาความปลอดภัยในอังกฤษ ยื่นมือดูแลมัสยิดไม่คิดเงิน

สำนักข่าวมุสลิมไทย   บริษัทรักษาความปลอดภัยในอังกฤษ ยื่นมือดูแลมัสยิดไม่คิดเงิน

ข่าวเว็ปไซต์ thisisstaffordshire.co - บริษัทรักษาความปลอดภัย Midland Security Solutions ใน Tunstall เสนอบริการรักษาความปลอดภัยให้แก่มัสยิดใหม่ที่กำลังก่อสร้างบนถนนรีเจ้นท์ ใน Hanley โดยไม่คิดมูลค่า


เจสัน นิกสัน


เจสัน นิกสัน วัย 37 ปี จาก Blurton ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัท ได้กล่าวว่า เขาต้องการช่วยส่งเสริมชุมชนของผู้ที่มีเชื้อสายจากอาเซียน และว่าเขารู้สึกประหลาดใจที่อาคารถูกพุ่งเป้าโจมตีทั้งๆ ที่เป็นศาสนสถาน

เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา มีความพยายามจะระเบิดมัสยิด โดยใช้ท่ออ่อนต่อกับท่อแก๊สในบ้านร้างที่อยู่ใกล้เคียง และส่งเข้าไปทางหน้าต่างมัสยิด ซึ่งขณะนั้นมัสยิดกำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้าง ซึ่งถ้าไม่มีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น มัสยิดก็คงเสร็จสมบูรณ์และเปิดใช้ทันรอมฎอนปีนี้ แต่หลังจากมีเหตุการณ์เกิดขึ้น ประชาชนต้องเรี่ยไรเงินเพื่อช่วยกันซ่อมแซม เนื่องจากมัสยิดยังไม่ได้ซื้อประกันภัยไว้ และทำให้ต้องเลื่อนกำหนดเปิดไปเป็นเดือนเมษายน ปีหน้า

ราคามาตรฐานของบริษัท ฯ ในการตรวจตรารักษาความปลอดภัยในช่วงกลางคืนอยู่ที่ 80 ปอนด์ มัสยิดหลังดังกล่าวมีมูลค่า 1.6 ล้านปอนด์

เจสันกล่าวว่า เขามีเพื่อน และลูกค้าเป็นชาวเอเชียมากมายหลายคน และยินดีที่จะช่วยเหลือ โดยหลังจากเขาเริ่มส่งคนมาตรวจตราในพื้นที่ตอนกลางคืนผ่านมาได้ 3 อาทิตย์ ยังไม่มีเหตุร้ายใดๆ เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ตำรวจในเขตสแตฟฟอร์ดเชอร์ยืนยันว่าจะยังคงตรวจตราดูแลบริเวณที่ตั้งมัสยิดอยู่เหมือนเดิม รวมทั้งพื้นที่ในละแวกดังกล่าวด้วย   - www.muslimthaipost.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=19463
วันที่ : 28 กุมพาพันธ์ 63 21:54:13
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com