มุสลิมดอทคอม : ซีเอ็นเอ็น.สร้างหนังโทรทัศน์เรียลลิตี้ชีวิตมุสลิมอเมริกัน

สำนักข่าวมุสลิมไทย   ซีเอ็นเอ็น.สร้างหนังโทรทัศน์เรียลลิตี้ชีวิตมุสลิมอเมริกัน

ข่าวเว็ปไซต์ religion.blogs.cnn.com - สถานีเคเบิ้ล ทีวี เน็ทเวิร์ก “All American Muslim” ประกาศสัปดาห์นี้ว่า จะมีการถ่ายทำรายการเรียลลิตี้หนังชุด โดยไปถ่ายทำชีวิตของครอบครัวชาวอเมริกันมุสลิม ที่อาศัยอยู่ในเขตเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ซึ่งเป็นถิ่นที่มีชาวอเมริกันมุสลิมเชื้อสายอาหรับอาศัยอยู่มากที่สุดในอเมริกา

 


ผู้จัดการสถานี เอมี่ วินเทอร์ ระบุในแถลงการณ์ว่า ต้องการให้ผู้ชมได้มีโอกาสได้รับรู้ประสบการณ์ที่ไม่เคยพานพบมาก่อน โดยจะไปถ่ายทำการใช้ชีวิตแบบธรรมเนียมปฏิบัติของชาวอเมริกันมุสลิมเชื้อสายตะวันออกกลาง รวมทั้งวัฒนธรรมที่พวกเขาดำรงรักษาไว้ขณะเดียวกับที่ใช้ชีวิตในประเทศตะวันตก

ภาพยนตร์ดังกล่าวมีกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยผู้นำเรื่องจะเป็นพี่-น้อง 2 สาวคลุมฮิญาบ ซึ่งคนหนึ่งแต่งงานแล้วกับชาวอเมริกันเชื้อสายไอริช ที่มาเข้ารับอิสลาม ส่วนอีกคนหนึ่งมีอาชีพเป็นที่ปรึกษาในบริษัทรถยนต์ใหญ่แห่งหนึ่ง ซึ่งพยายามสร้างสมดุลระหว่างการทำงานกับชีวิตส่วนตัว

มีการเปิดเผยผลสำรวจของสถานีซีเอ็นเอ็น. เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏว่า ร้อยละ 46 ของชาวอเมริกันมีทัศนคติที่ดีต่อชาวมุสลิมอเมริกัน ในขณะที่เพียงร้อยละ 26 มีความเห็นตรงกันข้าม

มีการสำรวจในลักษณะเดียวกันนี้ครั้งหนึ่งในปี พ.ศ. 2545 หลังจากเหตุการณ์ 9/11 เพียงปีเดียว ซึ่งปรากฏว่า ชาวอเมริกันเพียงร้อยละ 39 กล่าวว่ามีความชื่นชอบมุสลิมอเมริกัน   -  www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=19266
วันที่ : 30 พฤษภาคม 63 20:50:33
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com