มุสลิมดอทคอม : นักรณรงค์สนับสนุนชาวปาเลสไตน์วางแผนป่วนสนามบินอิสราเอล

มุสลิมไทยดอทคอม  นักรณรงค์สนับสนุนชาวปาเลสไตน์วางแผนป่วนสนามบินอิสราเอล
www.muslimthai.com

ข่าวเอเจนซี่ เยรูซาเล็ม – นักรณรงค์สนับสนุนชาวปาเลสไตน์จำนวนนับร้อยๆ คนจากทั่วโลก จะเดินทางไปรวมกันที่สนามบินประเทศอิสราเอลในวันศุกร์ (08/07) เพื่อประท้วงการที่อิสราเอลไม่ยอมให้เรือช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมเดินทางถึงฉนวนกาซ่า และเรื่องอื่นๆ

ครั้งนี้กลุ่มนักรณรงค์วางแผนไปชุมนุมที่สนามบินเพื่อก่อให้เกิดความปั่นป่วน สื่อรายงานว่าทางการอิสราเอลได้เตรียมรับมือโดยเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยแล้ว แต่ตำรวจยังไม่ยอมให้รายละเอียดในเรื่องนี้

เมื่อวันอาทิตย์ ทางการกรีซได้สั่งห้ามขบวนเรือของกลุ่มสนับสนุนปาเลสไตน์ออกจากท่าเรือในกรีซ เพื่อเดินทางไปยังฉนวนกาซ่า รวมทั้งมีการกักตัวกัปตันเรือไว้ 1 คน โดยขบวนเรือดังกล่าวบรรทุกสินค้า และผู้โดยสาร ซึ่งเป็นอาสาสมัครจากประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐ แคนาดา ฝรั่งเศส และสเปน ซึ่งเตรียมการเดินทางออกจากกรีซตั้งแต่สัปดาห์ก่อน

แถลงการณ์ของรัฐมนตรีกิจการต่างประเทศกรีซระบุว่า การห้ามเรือที่มุ่งไปยังฉนวนกาซ่าออกจากท่าเรือกรีซ เป็นมาตรการที่ออกเพื่อความปลอดภัย และเป็นไปตามการร้องขอของสหประชาชาติ และคำแนะนำของสหภาพยุโรป  

ในขณะเดียวกัน ทางการกรีซยื่นข้อเสนอจะนำเรือบรรทุกความช่วยเหลือเดินทางไปมอบให้กลุ่มฟาตะฮฺ โดยนายรัฐมนตรีกรีก ได้โทรศัพท์ไปแจ้งแก่ประธานาธิบดีมะฮฺมูด อับบาส ซึ่งท่านได้พิจารณารับข้อเสนอดังกล่าว - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=19089
วันที่ : 23 กันยายน 62 4:22:30
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com