มุสลิมดอทคอม : เรียนฟรี เล็งเปิดโรงเรียนอิสลามระบบการศึกษาฟรีในอังกฤษ

สำนักข่าวมุสลิมไทย   เรียนฟรี  เล็งเปิดโรงเรียนอิสลามระบบการศึกษาฟรีในอังกฤษ

ข่าวเว็ปไซต์ gazettelive.co.uk - มีการยื่นเสนอไปยังกรมการศึกษาเขตนอร์ธ-อีสต์ของอังกฤษ ขอเปิดโรงเรียนอิสลามแห่งแรกที่ Teesside ในชื่อ Emaan Academy โดยจะเป็นโรงเรียนที่เปิดสอนฟรี ส่วนผลการพิจารณาน่าจะได้ทราบภายในเดือนสิงหาคมนี้ และหากได้รับการอนุมัติให้ดำเนินขั้นตอนต่อไปได้ คาดว่าโรงเรียนจะเปิดสอนได้ภายในเดือนกันยายน ปี พ.ศ. 2555

โรงเรียนมัธยมที่จะเปิดใหม่จะมีหลักสูตรหลักทางด้านอิสลาม และจะพิจารณารับนักเรียนที่นับถือศาสนาอิสลามก่อน เป็นจำนวนครึ่งหนึ่งของจำนวนนักเรียนทั้งหมด ที่เหลือจะเป็นนักเรียนที่นับถือศาสนาอื่นๆ รวมทั้งผู้ที่ไม่ได้นับถือศาสนาใดโดยเฉพาะ


มุสลิมกับการศึกษา
ภาพ มุสลิมกับการศึกษา

โรงเรียนดังกล่าวมุ่งหวังบริการนักเรียนที่พักอาศัยอยู่แถบมิดเดิ้ลสโบร และแถบใจกลางเมือง โดยผู้ก่อตั้งทั้ง 3 คือ สุลัยมาน อะฮฺมัด (26 ปี) ราอุฟ ดิตต้า (28 ปี) และมูนีบ มินฮาส (23 ปี) ก็เป็นชาวมิดเดิ้ลสโบรเช่นกัน และมีพื้นฐานเกี่ยวข้องด้านการศึกษามาก่อน โดยอะฮฺมัดเคยเป็นครูสอนคณิตศาสตร์มาแล้ว 5 ปี ส่วนดิตต้าเคยสอนคณิตศาสตร์ในหลายโรงเรียน ในขณะที่มินฮาส ทำงานเป็นผู้ควบคุมดูแลทั่วไปในโรงเรียน

ทั้ง 3 เล็งสถานที่ที่เป็นเคยเป็นสำนักงานใหญ่บริษัทบริทิช สตีล บนถนนคาร์โก ฟลีท เลน ระหว่างเขตเรดคาร์ และคลีฟแลนด์ เพื่อดัดแปลงเป็นโรงเรียน โดยบริษัทอสังหาริมทรัพย์ Python กำลังเจรจากับองค์กรที่มีผลประโยชน์ร่วมในอาคารดังกล่าวอยู่

อะฮฺมัด ซึ่งมีลูก 2 คน กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นคนดั้งเดิมในมิดเดิ้ลสโบร จึงทราบดีว่าแถบนี้มีโรงเรียนดีๆ แห่งเดียว คือ โรงเรียนแม๊คมิลลัน และเขาต้องการสร้างโอกาสในทางเลือกสำหรับโรงเรียนดีๆ ให้กับลูกหลานของมุสลิมในแถบนี้ รวมทั้งเด็กๆ ที่นับถือศาสนาอื่น   - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=19061
วันที่ : 21 สิงหาคม 62 11:05:56
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com