มุสลิมดอทคอม : จัดเต็ม ตัวเก็ง 1 ใน 5 ผู้นำคนใหม่กออิดะถูกสังหาร

สำนักข่าวมุสลิมไทย   จัดเต็ม ตัวเก็ง 1 ใน 5 ผู้นำคนใหม่กออิดะถูกสังหาร

ข่าวเว็ปไซต์ dailymail.co.uk - ผ่านไปเพียงเดือนเศษที่โอซามะ บินลาดิน ถูกสังหารโดยหน่วยพิเศษ ซีล ของสหรัฐ มีข่าวว่า อิลยาส แคชมีรี 1 ใน 5 ผู้นำอัล-กออิดะ ซึ่งอาจจะได้ขึ้นเป็นผู้นำเครือข่ายอัล-กออิดะ แทนบินลาดิน ถูกสังหารจากการโจมตีโดยเครื่องบินไร้คนขับในปากีสถาน

 


แคชมีรี วัย 47 ปี ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวพันกับการโจมตีหลายครั้งในแถบเอเชียใต้ รวมทั้งปฏิบัติการที่โรงแรมในเมืองมุมไบ ประเทศอินเดียในปี พ.ศ. 2551 และเป็นผู้ช่วยเหลือในแผนปฏิบัติการหลายครั้งที่เกิดขึ้นในประเทศตะวันตก

แต่ทางการปากีสถาน และสหรัฐยังไม่ได้ยืนยันกรณีนี้อย่างเป็นทางการ เนื่องจากการยืนยันการเสียชีวิตโดยปฏิบัติการของเครื่องบินไร้คนขับ เคยผิดพลาดมาแล้วหลายครั้งในอดีต

อย่างไรก็ตาม มีสื่อต่างๆ ในเปชาวาร์ ได้รับโทรสารจากกลุ่มติดอาวุธที่แคชมีรี่เป็นผู้นำ ซึ่งระบุยืนยันการเสียชีวิตของเขา หลังการโจมตีแถบวาซีริสถานตอนใต้ เมื่อเวลา 11.45 (ห้าทุ่มสี่สิบห้า) ของคืนวันศุกร์ (03/06) ตามเวลาท้องถิ่น โทรสารดังกล่าวยังแสดงความคาดหมายว่าจะจู่โจมอเมริกาเพื่อเป็นการแก้แค้นให้กับเขา

การโจมตีด้วยเครื่องบินไร้คนขับที่บริเวณสวนแอปเปิ้ล และอาคารที่อยู่ใกล้เคียงเมื่อคืนวันศุกร์ ทำให้มีกลุ่มติดอาวุธเสียชีวิต 9 คน   - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=18763
วันที่ : 28 กุมพาพันธ์ 63 19:58:07
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com