มุสลิมดอทคอม : อินเดีย (บอลลิวู้ด) เจ๋ง ตบหน้าอเมริกา สร้างหนังเชิดชู ประวัติซัดดัม ฮุสเซน

สำนักข่าวมุสลิมไทย อินเดีย (บอลลิวู้ด)  เจ๋ง ตบหน้าอเมริกา สร้างหนังเชิดชู ประวัติซัดดัม ฮุสเซน


มุมไบ – บริษัทผลิตภาพยนตร์ Glitterati Entertainment Solutions ในบอลลิวู้ด ประเทศอินเดียเปิดเผยเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จะมีการสร้างหนังเกี่ยวกับชีวิตของ ซัดดัม ฮุสเซน อดีตผู้นำอิรักผู้ล่วงลับ โดยดารานำในหนังดังกล่าวแสดงความชื่นชมยกย่องซัดดัมว่า กล้าต่อกรกับสหรัฐในสมัยที่เขามีชีวิต

ภาพ ซัดดัม
ภาพ ซัดดัม


ภาพยนตร์ดังกล่าวมีชื่อเรื่องว่า From President to Prisoner และจะเริ่มเปิดกล้องในเดือนกันยายนปีนี้ โดยกำหนดสถานที่ถ่ายทำไว้หลายแห่งรวมทั้งในประเทศอิรัก อัคเบอร์ ข่าน ดาราที่ถูกกำหนดตัวให้แสดงนำกล่าวว่า เขาตั้งตารอ และยินดีที่ได้เล่นบทนี้เนื่องจากเป็นบทที่ท้าทายความสามารถอย่างยิ่ง อีกทั้งเขานิยมในตัวอดีตผู้นำคนนี้มานานแล้ว และการได้ดำเนินตามรอยเขาแม้เพียงในบทภาพยนตร์ก็เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่จริงๆ


อินเดียรักษาสัมพันธภาพอันแน่นแฟ้นกับอิรักในสมัยสงครามเย็นที่ซัดดัมครองอำนาจ และรัฐบาลอินเดียยังได้ประณามการประหารชีวิตเขาในปี พ.ศ. 2549 รวมทั้งมีการรณรงค์ประท้วงทั่วอินเดียด้วย


บอลลีวู้ดไม่ได้เป็นอุตสาหกรรมสร้างหนังแห่งเดียวที่เล็งนำเรื่องเกี่ยวกับซัดดัม ฮุสเซนมาสร้างเป็นภาพยนตร์ เมื่อเดือนมกราคม บริษัทพาราเม้าท์ พิคเจอร์ ในลอส แองเจลิส แถลงว่า นักแสดงตลกชาวอังกฤษ Sacha Baron Cohen กำลังนำเรื่องที่เขียนโดยซัดดัมมาสร้างเป็นหนัง


อีกทั้งมีการสร้างซีรี่ส์สั้นฉายทางโทรทัศน์ ชื่อเรื่อง House of Saddam ซึ่งได้รับรางวัลเอมมี่ในปี พ.ศ. 2551 - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=18585
วันที่ : 16 ธันวาคม 62 18:31:12
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com