มุสลิมดอทคอม : ชาวอเมริกันยังคงมีอคติกับมุสลิม

สำนักข่าวมุสลิมไทย   ชาวอเมริกันยังคงมีอคติกับมุสลิม

สำนักข่าว เอพี.,สำนักข่าวอาหรับ –  อิหม่าม 2 คนอ้างว่าถูกย้ายลงจากเครื่องบินที่สนามบินเมืองเมมฟิสเมื่อวันศุกร์ (06/05) ด้วยเหตุผลที่ว่า กัปตันปฏิเสธที่จะขับเครื่องบินหากเขาทั้ง 2 ยังอยู่บนเครื่อง

มาซุดดูรฺ เราะฮฺมาน ซึ่งมีตำแหน่งเป็นอาจารย์ผู้ช่วยสอนวิชาภาษาอาหรับ ในมหาวิทยาลัยเมมฟิส ได้แจ้งทางโทรศัพท์จากสนามบินนานาชาติเมมฟิสว่า เขาและอิหม่ามอีกคนหนึ่งได้รับอนุญาตให้ต่อเครื่องสายการบินแอตแลนติก เซ้าธ์อีสต์ ซึ่งเป็นสายการบินร่วมในเดลต้า แอร์ไลน์ เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางในเมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ธคาโรไลน่าแล้ว แต่เมื่อเครื่องแล่นออกจากจุดจอดพร้อมจะออกบิน กับตันได้ประกาศว่า เครื่องต้องกลับไปยังจุดเดิมโดยไม่แจ้งเหตุผล หลังจากเมื่อเครื่องมาถึงจุดจอดแล้ว พนักงานได้ขอให้เขาทั้งสองกลับลงไปยังด้านล่าง โดยแจ้งว่ากัปตันปฏิเสธที่จะให้เขาทั้งสองอยู่บนเครื่อง เนื่องจากทำให้ผู้โดยสารบางคนไม่สบายใจ

เราะฮฺมานกล่าวว่า เจ้าหน้าที่สายการบินเดลต้า ได้พูดจาหว่านล้อมกัปตันเป็นเวลากว่าครึ่งชั่วโมง แต่เขาไม่ยอมเปลี่ยนใจ

หลังจากนั้นเราะฮฺมานกับเพื่อนถูกนำไปเพื่อจองตั๋วในเที่ยวต่อไป และเขาได้โทรศัพท์ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของสภาความสัมพันธ์อเมริกัน-อิสลาม (CAIR) ในวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อแจ้งเกี่ยวกับเหตุที่เกิดขึ้น

อิหม่ามอีกคนหนึ่งที่มากับเราะฮฺมาน คือ Mohamed Zaghloul จากสมาคมอิสลามแห่งเกรทเตอร์ เมมฟิส ซึ่งแต่งกายในชุดโต๊บอาหรับพร้อมผ้าโพกหัว ส่วนเราะฮฺมานแต่งกายแบบประเพณีของชาวอินเดีย  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=17906
วันที่ : 31 พฤษภาคม 63 18:15:08
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com