มุสลิมดอทคอม : ข่าวบินลาดิน ล่าสุด นานาทัศนะต่อการเสียชีวิตของบินลาดิน

สำนักข่าวมุสลิมไทย  นานาทัศนะต่อการเสียชีวิตของบินลาดิน

สำนักข่าวอาหรับ –  ไม่มีสัญญาณแสดงความยินดีในมุมไบ และเมืองหลักอื่นๆ ในแคว้นมหารัชตะ  ต่อข่าวการถูกสังหารชีวิตของโอซามะ บินลาดิน


Ramesh Sable บรรณาธิการอาวุโสของทีวี.Marathi กล่าวว่า ผู้ที่ถูกสังหารตามข่าวอาจจะเป็นร่างโคลนนิ่งของบินลาดินก็ได้ ใครจะรู้ ! ดังนั้น จะต้องมีการยืนยันที่แน่นอนจึงจะเชื่อเรื่องนี้ได้

Prakash Dhotre ผู้เชี่ยวชาญด้านไอที. ในบริษัทที่มีพนักงานหลายสัญชาติกล่าวว่า รู้สึกเชื่อยากว่าบินลาดินจะถูกสังหารชีวิต เขาตั้งคำถามว่า สหรัฐจะฆ่าบินลาดินตายอีกกี่ครั้ง? เพราะเมื่อ 2 ปีก่อนสหรัฐก็เคยออกข่าวสังหารบินลาดินเหมือนครั้งนี้ และในความเห็นของเขา ถ้าโลกยังไม่สงบสุขก็คงจะมีบินลาดินเกิดขึ้นอีกหลายร้อยคน

Rahul Sirsat นักวิเคราะห์ด้านการเมืองกล่าวว่า การตายของบินลาดิน (ถ้าเป็นจริง) ก็ไม่อาจก่อความเสียหายให้กับอัล-กออิดะได้ แต่ตรงกันข้าม อัล-กออิดะจะเข้มแข็งขึ้น และจะก่อกวนสหรัฐ และประเทศในยุโรปต่อไปอีก ส่วนปากีสถานจะตกที่นั่งลำบาก เพราะปล่อยให้กองกำลังสหรัฐเข้ามาเปิดปฏิบัติการทางทหาร โดยไม่ได้รับการแจ้งล่วงหน้า

Shafiq Qureshi นักเศรษฐศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยมุมไบ กล่าวว่า เขาไม่รู้สึกเริงรื่นในข่าวนี้ และไม่มีเหตุผลใดที่จะแสดงความบันเทิงใจในข่าวบินลาดินถูกสังหารชีวิต การจู่โจมครั้งนี้แสดงถึงความขลาดของสหรัฐ และรัฐบาลปากีสถาน ภายใต้การนำของประธานาธิบดีที่อ่อนแอซึ่งสนับสนุนอยู่  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=17837
วันที่ : 22 สิงหาคม 62 21:33:32
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com