มุสลิมดอทคอม : มุบารักท้าตรวจสอบทรัพย์สินยันไม่มีบัญชีเงินฝากต่างประเทศ

สำนักข่าวมุสลิมไทย   มุบารักท้าตรวจสอบทรัพย์สินยันไม่มีบัญชีเงินฝากต่างประเทศ

สำนักข่าวตะวันออกกลาง –  มีการเผยแพร่การตอบโต้ของอดีตประธานาธิบดีมุบารักผ่านทางเครือข่ายข่าวอัล-อาราบิญา นับเป็นครั้งแรกหลังจากที่เขาต้องลงจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากมีการกลับมาชุมนุมที่จัตุรัสตะฮฺรีรฺอีกครั้งหนึ่ง โดยผู้ชุมนุมเรียกร้องฝ่ายทหารให้สอบสวนอดีตประธานาธิบดี และจัดการกับผู้ที่คอรัปชั่นโดยด่วน อดีตประธานาธิบดีกล่าวว่า เขาและครอบครัวตกเป็นเหยื่อของการรณรงค์ที่ปราศจากความยุติธรรม รวมทั้งการกล่าวหาที่ไม่มีมูล ซึ่งทำลายชื่อเสียงของเขาทั้งในด้านคุณธรรม ด้านการทหาร และประวัติด้านการเมืองจนหมดสิ้น

มุบารักกล่าวว่า เขากำลังเตรียมจะช่วยเหลือบรรดาผู้ที่ต้องการจะสอบสวนในเรื่องทรัพย์สินของเขา โดยจะให้รัฐมนตรีต่างประเทศอียิปต์คนปัจจุบัน ร้องขอไปยังรัฐมนตรีต่างประเทศของประเทศต่างๆ ทั่วโลก ให้เปิดเผยถึงทรัพย์สินของเขาในประเทศนั้นๆ  ถ้าหากมี นอกจากนั้นเขายังปฏิเสธว่าไม่มีบัญชีเงินฝากอยู่ในต่างประเทศ และวิพากษ์วิจารณ์ถึงสื่อต่างๆ ที่ลงข่าวว่า เขามีทรัพย์สินจำนวนมากมายหลบซ่อนไว้ในประเทศต่าง ๆ และว่าเขามีสิทธิ์ที่จะรู้ว่า มีใครบ้างที่กล่าวหาเขาผิดๆ ในเรื่องนี้

ที่ผ่านมาฝ่ายทหารได้ประกาศกำหนดที่จะสอบสวนมุบารักแล้ว แต่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่ากำหนดดังกล่าวช้าเกินไป และยังไม่มีการควบคุมตัวเขารวมทั้งรัฐมนตรีคนอื่นๆ   - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=17541
วันที่ : 3 ธันวาคม 63 5:53:24
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com