มุสลิมดอทคอม : กาต้าร์แก้ข่าวจับเรืออิหร่าน

สำนักข่าวมุสลิมไทย   กาต้าร์แก้ข่าวจับเรืออิหร่าน

สำนักข่าวอัลอาราบิญา, เอเอฟพี –  สำนักข่าวทางการ QNA ของกาต้าร์รายงานอ้างรัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในประเทศ ซึ่งปฏิเสธรายงานข่าวทางหนังสือพิมพ์อิเล็กโทรนิค Al-Aan ของคูเวต ที่ระบุว่า กาต้าร์ได้สกัดยึดเรือบรรทุกอาวุธของอิหร่าน 2 ลำบริเวณชายฝั่งอัล-ซูบาร่า ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกาต้าร์ ซึ่งอยู่ติดกับเขตน่านน้ำของบาห์เรน

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวดังกล่าวไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับลูกเรือ รวมทั้งวัน เวลา ในการปฏิบัติการณ์ และจุดหมายปลายทางของเรือดังกล่าว

ประธานาธิบดีอะฮฺมาดิเนญอด กล่าวปราศรัยในงานฉลองปีใหม่ตามปฏิทินอิหร่านว่า สหรัฐ และประเทศตะวันตกยังคงทำผิดพลาดซ้ำซาก กรณีที่เข้าไปแทรกแซงในลิเบีย และไม่เว้นที่จะเผยธาตุแท้ที่ต้องการผลประโยชน์

ประธานาธิบดี ญะลาล ฏอลาบานี แห่งอิรัก ฮามิด กัรซัย แห่งอัฟกานิสถาน ประธานาธิบดี Emomali Rakhmon แห่งทาจิกิสถาน และSerzh Sargsyan แห่งอาร์เมเนีย รวมทั้งประธานาธิบดีเติร์กเมนิสถาน Gurbanguly Berdymukkhamedov ชุมนุมกันอยู่ในเตหะรานตามคำเชิญของอะฮฺมาดิเนญอด เพื่อร่วมฉลองเทศกาลเนารอซ (การเปลี่ยนจากฤดูหนาวสู่ฤดูใบไม้ผลิ)

นับเป็นปีที่ 2 ที่ประธานาธิบดีอิหร่านเชื้อเชิญผู้นำประเทศต่างๆ มาร่วมฉลองเทศกาลนี้ ซึ่งผู้นำกลุ่มอนุรักษ์ออกมาวิจารณ์การจัดงานฉลองในปีนี้ว่า ไม่เหมาะสมเนื่องจากอยู่ในช่วงที่มีเหตุการณ์วุ่นวายในโลกอาหรับ   - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=17382
วันที่ : 5 เมษายน 63 11:42:05
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com