มุสลิมดอทคอม : เว็บหาคู่ ได้รับความนิยม หนุ่ม-สาวโมร๊อกโก ฮิต

มุสลิมไทย หนุ่ม-สาวโมร๊อกโกหันมาแสวงหาคู่ชีวิตผ่านเว็ปไซต์

คาซาบลังก้า – ปัจจุบันการหาคู่แต่งงานในโมร๊อกโกกำลังเปลี่ยนแปลงไป เนื่องจากหนุ่ม-สาวแสวงหาคู่ร่วมชีวิตกันอย่างเปิดเผย โดยผ่านเว็ปไซต์ตลาดหาคู่ soukzouaj.ma
ท่ามกลางสังคมที่ส่วนมากผู้ใหญ่จะเป็นผู้จัดการหาคู่ให้ Soukzouaj เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่หนุ่ม-สาว สามารถจะคลิ๊กเข้าไปเผื่อจะได้เจอคนที่ถูกใจ


ยัสเซอร์ เนจจาร์ ผู้ก่อตั้งเว็ปไซต์เปิดเผยว่า ได้เปิดเว็ปไซต์นี้เมื่อมิถุนายน ปีก่อน และประสบความสำเร็จถึงแม้จะเพิ่งเปิดได้ไม่นาน เหตุเพราะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และเป็นเว็ปที่เปิดขึ้นในประเทศนี้เอง


มีหนุ่ม-สาวคลิ๊กเข้ามาดู หรือโพสต์ข้อความประมาณวันละ 2,600 ครั้ง 2 ใน 3 ของจำนวนนี้เป็นผู้หญิง ซึ่งเว็ปไซต์ได้แบ่งแผนที่โมร๊อกโกออกเป็น 16 โซน โดยผู้สนใจสามารถคลิ๊กเข้าไปเริ่มได้ในโซนต่างๆ ยัสเซอร์กล่าวว่า  ผู้ที่เข้าไปโพสต์หาคู่ แสดงความจริงจังในการสานต่อความสัมพันธ์ถึงขั้นแต่งงาน รวมทั้งแสดงความต้องการคู่ที่เป็นมุสลิมที่ปฏิบัติศาสนกิจ


Soumaya Naamane Guessous นักสังคมวิทยากล่าวว่า ปัจจุบันสตรีจะเป็นฝ่ายที่เรียกร้อง เพราะพวกเธอต้องการสามีที่รักเธอ ให้ความเคารพซึ่งกันและกัน และชีวิตแต่งงานที่แยกต่างหากโดยไม่มีผู้ใหญ่เข้ามาบงการ และหมดสมัยแล้วที่ผู้หญิงจะคว้าชายคนแรกที่มาเคาะประตูบ้าน หรือคนที่ครอบครัวจัดหาให้


ข้อมูลล่าสุดของทางการระบุว่าหนุ่ม-สาวชาวโมร๊อกโกกว่า 13 ล้านคน ในจำนวนประชากรทั้งประเทศ 32 ล้านคน สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ต -www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=17346
วันที่ : 30 ตุลาคม 63 21:04:48
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com