มุสลิมดอทคอม : ฮือฮา ! แฟชั่นโชว์จากอิตาลีครั้งแรกในเขตเวสต์ แบ๊งค์

สำนักข่าวมุสลิมไทย   ฮือฮา ! แฟชั่นโชว์จากอิตาลีครั้งแรกในเขตเวสต์ แบ๊งค์

สำนักข่าวตะวันออกกลาง - มีการจัดเดินแฟชั่นชุดแต่งงาน และชุดราตรีขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองรามัลเลาะฮฺ เขตเวสต์ แบ๊งค์ การเดินแฟชั่นดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของงานเอ็กซ์โป เวดดิ้ง แฟร์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน โดยมีการรวบรวมทั้งดีไซเนอร์ บริษัทจัดอาหาร และสถาบันจัดงานเลี้ยงต่างๆ จำนวนมาก มาเปิดบูธในงาน และยังมีบริการให้กู้เงินสำหรับจัดงานเลี้ยงแต่งงานอีกด้วย


ดีไซเนอร์ดังๆ เช่น Jamal Taslaq ส่งชุดที่ออกแบบมาแสดงจำนวนมาก เขาเกิดในเมืองนาบลัส แต่ไปพำนักอาศัยและทำงานในอิตาลีตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ชุดที่เขาออกแบบหลายชุดสื่อถึงผ้ากาฟิยะฮฺอันเป็นสัญลักษณ์ของปาเลสไตน์ และสีธงชาติเขียว-แดง-ขาว และเขากล่าวกับสื่อว่า รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสมาแสดงชุดในประเทศบ้านเกิด

นอกจากจามาล มีดีไซเนอร์มืออาชีพจากอิตาลี 11 คนร่วมแสดงผลงานในงานนี้ด้วย งานแสดงแฟชั่นโชว์ครั้งนี้เสียค่าเข้าชมคนละ 150 เชเกล (ประมาณ 1,230 บาท)

รัฐมนตรีวัฒนธรรมปาเลสไตน์แสดงความยินดี และชื่นชมในการจัดงานครั้งนี้ ซึ่งได้รับความร่วมมือด้วยดีจากกงสุลอิตาลีในเยรูซาเล็มตะวันออก

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยกับการจัดแสดงแฟชั่นโชว์จากตะวันตก ส.ส.ฮามิด อัล-บิตาวี กล่าวว่า ฝ่ายปกครองปาเลสไตน์ ซึ่งเป็นกลุ่มฟาตะฮฺกำลังมอมเมาเยาวชนด้วยการเผยแพร่วัฒนธรรมจากต่างชาติ ซึ่งแต่งกายไม่ถูกต้องตามหลักการ   - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=17103
วันที่ : 26 กุมพาพันธ์ 63 0:43:02
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com