มุสลิมดอทคอม : ก.ก.กิจการอิสลามปีนังถอนรับรองเยาวชนเข้ารับอิสลาม

สำนักข่าวมุสลิมไทย ก.ก.กิจการอิสลามปีนังถอนรับรองเยาวชนเข้ารับอิสลาม

 
Bukit Mertajam – ฝ่ายรับผิดชอบกิจการศาสนาอิสลามในปีนัง (MAIPP) ประกาศให้การเข้ารับอิสลามของ ซาน เพ่ย เพ่ย วัย 17 ปี เป็นโมฆะ เนื่องจากไม่ได้รับความเห็นชอบจากครอบครัว

อับดุล มาลิก อับดุล กาสซิม ประธานคณะกรรมการกิจการศาสนาอิสลามแห่งรัฐ แถลงว่า MAIPP ได้ถอนการรับรองการเข้ารับอิสลามของเพ่ย เพ่ย แล้ว เพราะเงื่อนไขไม่สมบูรณ์ตามกฎหมายของรัฐซึ่งกำหนดว่า การเปลี่ยนศาสนาของเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ต้องได้รับการยินยอมจากครอบครัวด้วย แต่การถอนรับรองนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับความเลื่อมใสศรัทธาในอิสลามของเธอ

มีรายงานว่า เพ่ย เพ่ย ซึ่งถูกพักการเรียนหายออกไปจากบ้านเมื่อกลางเดือนมกราคม ที่ผ่านมา หลังจากตามหากันจ้าละหวั่น คุณยายตัน มง ชี วัย 60 ปี ได้พบเธออยู่ที่บ้านพักเยาวชนของฝ่ายกิจการศาสนารัฐเปอร์ลิส ในเขต Arau เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ และเพิ่งทราบว่าเธอเข้ารับอิสลามแล้ว

คุณยายมง ชี ซึ่งเป็นผู้ปกครองของเพ่ย เพ่ย ได้นำเรื่องเข้าปรึกษากับ Lau Chiek Tuan เลขานุการ MCA และ Tan Teik Cheng หัวหน้าฝ่ายรับเรื่องราวร้องเรียนของ MCA ซึ่งช่วยดำเนินการจนเรื่องราวเสร็จสิ้นลง

ทางฝ่ายศาสนาของรัฐได้ทำหนังสือขอโทษในเรื่องนี้ และระบุว่าจะกำชับให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติอย่างถูกต้องต่อไป-www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=17065
วันที่ : 30 พฤษภาคม 63 21:56:48
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com