มุสลิมดอทคอม : Social network นักเรียนมุสลิมไทย เปิด Facebook ช่วยเพื่อนอียิปต์

สำนักข่าวมุสลิมไทย  ใช้ Social network ให้เป็นประโยชน์ นักเรียนมุสลิมไทย ในอียิปต์ เปิด Facebook ช่วยเพื่อน

ขอเชิญทุกท่านร่วมส่งคำขวัญและดุอาร์ให้กำลังใจ แก่น้องๆ ในสมาคมที่ทำหน้าที่เช็ครายชื่อทางสถานทูต ส่งมาแจ้งให้พวกท่านทุกคนทราบโดยทั่วกัน
facebook.com/pages/smakhm-nakreiyn-thiy-ni-krung-khiro-ni-phrabrm-rachupthamph

คนไทยในไคโรบินกลับถึงไทยอีก ด้าน สว.หวั่น ปิดช่องแคบสุเอช ทำทั่วโลกป่วน  ราคาน้ำมันพุ่ง แนะรัฐหามาตรการรับมือ

เนลินิวส์ - วันนี้(7 ก.พ.)  ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้า ชั้น 2 ประตู 5 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  คนไทย 315 คน ที่อยู่ในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์  ที่เดินทางกลับเป็นเที่ยวที่ 5 ได้เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว ด้วยสายการบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบินMS 960 
 นายสุรสิทธิ์ กุลเหล็ง อายุ25 ปี นักเรียนทุนอัลอีซฮีร   กล่าวว่า  ช่วงเกิดเหตุอาหารการกินมีราคาแพงมาก ต้องประทังชีวิตด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เนื่องจากไม่มีของขาย และกลุ่มคนอาหรับแย่งกันซื้ออาหารไปกักตุน รวมทั้งการปล้นสะดม ในหลายพื้นที่ อย่างไรก็ตามหากเหตุการณ์สงบก็จะกลับไปเรียนต่อให้จบ


นายธานี ทองภักดี อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศกำหนดจัดเที่ยวบินพิเศษ เที่ยวที่ 6 ซึ่งเป็นเครื่องบินเช่าเหมาลำของสายการบินอียิปต์ เที่ยวบินที่ เอ็มเอส 960 นำคนไทยในเบื้องต้นจำนวน 300 คน ออกจากกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ในวันนี้(  7 ก.พ.) เวลา 22.40 น.ตามเวลาท้องถิ่น โดยบินตรงถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันที่ 8 ก.พ.นี้ เวลา 12.00 น. ทั้งนี้ จากการที่กระทรวงการต่างประเทศได้จัดเครื่องบินเช่าเหมาลำเที่ยวบินพิเศษทั้งสิ้น 5 เที่ยวบิน ไปช่วยเหลือคนไทยในอียิปต์ ภายหลังเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองในอียิปต์ นั้น รวมมีจำนวนทั้งสิ้น 1,060 คน.
 

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=16772
วันที่ : 25 พฤศจิกายน 63 7:25:17
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com