มุสลิมดอทคอม : ครั้งแรก การแสดงบัลเล่ต์ในเอมิเรตส์โดยวัยรุ่นเลือดอาหรับ

สำนักข่าวมุสลิมไทย  ครั้งแรก การแสดงบัลเล่ต์ในเอมิเรตส์โดยวัยรุ่นเลือดอาหรับ

สำนักข่าวอัล-อาราบิญา – ใครจะคิดบ้างว่าในประเทศสมาชิกกลุ่มอ่าวอาหรับ จะมีนักเต้นบัลเล่ต์หญิง และอะเลีย อัล-นีญาดี วัย 17 ปี จะเป็นชาวเอมิเรตส์คนแรกที่แสดงนำ ในการเต้นบัลเล่ต์ด้วยชุดแบบฉบับบัลเล่ต์ที่แท้จริงความมุ่งมั่นของอะเลียที่จะเป็นผู้นำการแสดงครั้งนี้ ทำให้เธอต้องตัดชีวิตแบบวัยรุ่นให้น้อยลง อาทิ การออกไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ หลีกเลี่ยงอาหารขยะที่ทำให้อ้วน รวมทั้งงดกินช๊อกโกแลต และของหวานมาเกือบ 4 ปี

หลังจากเลิกเรียนเธอจะรีบรับประทานอาหาร และรอ 1 ชั่วโมงเพื่อให้อาหารย่อย ก่อนจะตรงไปสตูดิโอเพื่อซ้อมเต้นเป็นเวลา 4 ชั่วโมงทุกวัน โดยไม่มีความเบื่อหน่าย เนื่องจากการวางท่าทางและการทรงตัว เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเต้นบัลเล่ต์ ซึ่งไม่มีวันที่จะพูดได้ว่าสมบูรณ์แบบจนสามารถเลิกฝึกซ้อมได้

ปลายเท้าเป็นอวัยวะสำคัญสำหรับนักเต้นบัลเล่ต์ เปรียบได้กับมือของนักเล่นเปียโน ซึ่งเธอจะดูแลรักษาอย่างดีโดยไปพบผู้เชี่ยวชาญสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพราะมักจะเกิดแผลและมีเลือดออกบ่อยๆ 

ความปรารถนาแรงกล้าในการเป็นนักบัลเล่ต์ของเธอมาจากมารดาชาวยูเครน สเว็ตลาน่า อัล-นีญาดี ซึ่งเป็นครูสอนบัลเล่ต์ และนักออกแบบท่าเต้น ซึ่งพาลูกน้อยไปด้วยเมื่อไปฝึกซ้อมที่นิว ออร์ลีนส์ 

หลังจากครอบครัวกลับมาอยู่ที่ อะบู ดาบี ในปี 1996 สเว็ตลาน่าก่อตั้งสถาบันสอนเต้นบัลเล่ต์แห่งแรกในชื่อ แฟนตาเชีย บัลเล่ต์ สคูล เธอกล่าวว่า สอนนักเรียนในโรงเรียนด้วยความเท่าเทียมกัน และความสำเร็จของอะเลียมาจากความมุมานะ บากบั่น และทุ่มเทในการฝึกซ้อมของอะเลียเองทั้งสิ้น ซึ่งทำให้เธอภาคภูมิใจมาก

การแสดงบัลเล่ต์ของโรงเรียนแฟนตาเชีย จัดโดยองค์กรไม่หวังผลกำไร ซึ่งมีจุดมุ่งหมายในการส่งเสริมงานด้านศิลปวัฒนธรรม งานด้านอาสาสมัคร และการรับบริจาคเงินเพื่อการกุศล

หมายเหตุ : ภาพประกอบไม่ใช่การแสดงครั้งนี้ และข่าวไม่ได้ระบุว่า จะเปิดให้ชมเฉพาะผู้หญิงหรือไม่  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=16770
วันที่ : 28 พฤษภาคม 63 15:44:33
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com