มุสลิมดอทคอม : เอมิเรตส์กับพันธะสัญญาในการรักษาสภาพแวดล้อม

 สำนักข่าวมุสลิมไทย  เอมิเรตส์กับพันธะสัญญาในการรักษาสภาพแวดล้อม

สำนักข่าวอัลอาราบิญา – รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อม และทรัพยากรน้ำ แห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กล่าวเมื่อวันเสาร์ (08/01) ว่า เอมิเรตส์วางแผนให้ประเทศปลอดถุงพลาสติกภายในปี 2013


รายงานธุรกิจของเอมิเรสต์ที่ 24/7 ซึ่งจัดทำโดย ArabPlast ระบุว่า เอมิเรตส์ใช้ถุงพลาสติกจำนวน 2 หมื่นล้านใบ คิดเป็นร้อยละ 4 ของจำนวนการใช้ถุงพลาสติกทั่วโลกซึ่งอยู่ที่ 5 แสนล้านใบ

ดร.รอชีด อะฮฺมัด บิน ฟาฮัด รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรน้ำกล่าวว่า เอมิเรตส์และประเทศอื่นๆ ที่เป็นสมาชิก GCC เป็นประเทศแถวหน้าที่พยายามรักษาสิ่งแวดล้อม โดยลดการใช้ถุงพลาสติก และวางแผนจะให้เอมิเรตส์เป็นประเทศปลอดถุงพลาสติกภายในปี 2013 ในฐานะที่เอมิเรตส์ และGCC เป็นประเทศที่ทำอุตสาหกรรมพลาสติก ดังนั้นจึงมีพันธะกิจที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ และริเริ่มให้โลกที่อยู่อาศัยสะอาด ปลอดภัย และดีขึ้น

ในจำนวนสมาชิกประเทศอ่าวอาหรับ (GCC) เอมิเรตส์ ซาอุดี้อาระเบีย กาต้าร์ และคูเวต เป็นประเทศที่ทำอุตสาหกรรมเปโตรเคมี

นอกจากการรักษาสภาพแวดล้อมโดยลดการใช้ถุงพลาสติกแล้ว เอมิเรตส์ยังสนับสนุนให้ใช้จักรยาน โดยจัดสถานที่จอดรถจักรยานเพิ่มขึ้นในที่ต่าง ๆ ทั่วเอมิเรตส์ โดยเฉพาะบริเวณใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อให้สะดวกในการต่อรถสาธารณะ และงดเว้นการใช้รถส่วนตัวเมื่อไม่จำเป็น  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=16320
วันที่ : 25 มกราคม 63 22:52:55
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com