มุสลิมดอทคอม : เรียลลิตี้ “อิหม่ามน้อย” ของมาเลเซีย “โกอินเตอร์”

สำนักข่าวมุสลิมไทย  เรียลลิตี้ “อิหม่ามน้อย” ของมาเลเซีย “โกอินเตอร์”

สำนักข่าวรอยเตอร์, สำนักข่าวตะวันออกกลาง – รายการเรียลลิตี้ทีวี. “อิหม่ามน้อย” ของมาเลเซียก้าวหน้า ด้วยการเชิญผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกร่วมในรายการ


Imam Muda หรือ Young Imam ซึ่งเผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์เป็นครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา และฮิต ฮ๊อต ไปทั่วมาเลเซีย รวมทั้งประเทศอื่นๆ ทั่วโลก โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นเยาวชน หรือผู้อยู่ในวัยหนุ่ม ที่มีความรู้ด้านศาสนาอิสลามในระดับดีเลิศ โดยมีการให้แสดงความสามารถนับตั้งแต่การอ่านกอรี การอาบน้ำมัยยิต รวมทั้งการเป็นที่ปรึกษาให้กับวัยรุ่นในเรื่องเกี่ยวกับศาสนา

สำหรับการแข่งขันครั้งต่อไปที่จะออกอากาศในช่วงเดือนพฤษภาคมปีนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้สมัครจากประเทศอื่นๆ เข้าร่วมแข่งขันด้วย แต่ข้อแม้คือต้องเป็นชายในวัย 18 – 24 ปี และสามารถพูดและเข้าใจภาษามาเลย์

การแข่งขันในตอนแรกที่ผ่านพ้นไป ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ คือ มุฮัมมัด อัสรัฟ วัย 27 ปี ซึ่งกล่าวว่า การแข่งขันนี้เป็นการเผยแผ่ศาสนาแนวใหม่ ซึ่งจะทำให้เยาวชนหันมาสนใจศาสนามากขึ้น และทำให้เยาวชนได้รู้ว่าอิหม่ามที่ดีคืออย่างไร และอิหม่ามที่ดีจะทำอะไรได้บ้างเพื่อช่วยพัฒนาสังคม

อัสรัฟ ได้รับรางวัลทุนการศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยในราชอาณาจักรซาอุดี้อาระเบีย และได้งานประจำที่มัสยิดในกัวลาลัมเปอร์ รวมทั้งรางวัลอื่นๆ อาทิ รถยนต์ และโทรศัพท์ iPhone  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=16285
วันที่ : 5 เมษายน 63 11:06:05
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com