มุสลิมดอทคอม : ตำรวจเดนมาร์กจับชาย 5 คน โยงใยวางแผนบุกสำนักพิมพ์

สำนักข่าวมุสลิมไทย  ตำรวจเดนมาร์กจับชาย 5 คน โยงใยวางแผนบุกสำนักพิมพ์

สำนักข่าว เอพี –  หน่วยงานต่อต้านก่อการร้ายเดนมาร์ก PET แถลงการจับกุมชาย 5 คน ที่วางแผนจะบุกเข้าไปยิงคนในอาคารสำนักหนังสือพิมพ์ Jyllands-Posten ที่พิมพ์เผยแพร่การ์ตูนภาพล้อท่านศาสดา (ศอลฯ) รวมทั้งยึดได้ปืนกลเบา เครื่องเก็บเสียง และอุปกรณ์โต้ตอบในรถ และที่พักอาศัยย่านชานกรุงโคเปนเฮเก้น


ชายทั้ง 5 เป็นชาวสวีเดนเชื้อสายตูนีเซีย วัย 37 ปี ที่พักอาศัยอยู่ในกรุงสต๊อกโฮล์ม, ชาวตูนีเซียวัย 44 ปี, ชาวเลบานอน 2 คน วัย 29 และ 30 ปีที่อาศัยอยู่ในสวีเดน แต่เพิ่งเข้ามาในประเทศเดนมาร์กเมื่อวันอังคาร หรือเช้าวันพุธ และผู้อพยพชาวอิรัก วัย 26 ปีที่อาศัยอยู่ในโคเปนเฮเก้น ทั้งหมดมีเครือข่ายโยงใยกลุ่มก่อการร้ายนานาชาติ

ซุเบรฺ บัต ฮุสเซน โฆษกสภามุสลิมเดนมาร์ก ออกมาแสดงความกังวลห่วงใยในเรื่องนี้ และว่า สภาประณามการกระทำที่เป็นการก่อการร้าย ไม่ว่าเหตุผลเบื้องหลังความรุนแรงนั้นจะเป็นอย่างไร

อาคารสำนักงานหนังสือพิมดังกล่าถูกรักษาความปลอดภัยแน่นหนาหลังตกเป็นเป้าก่อการร้าย โดยมีการสร้างรั้งเหล็กล้อมรอบ และมียามเฝ้าตามประตูทางเข้า มีการแสกนจดหมายทุกฉบับที่ส่งมายังสำนักข่าว และพนักงานทุกคนต้องแสดงบัตรอย่างเคร่งครัดเมื่อจะเข้าในบริเวณอาคาร และต้องแสดงบัตรแม้จะเข้าในฝ่ายอื่นๆ ที่อยู่คนละชั้นตึก  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=16196
วันที่ : 16 กันยายน 62 22:18:59
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com