มุสลิมดอทคอม : เอมิเรตส์จัดงานประกวดอูฐอนุรักษ์และพัฒนาสายพันธุ์

 สำนักข่าวมุสลิมไทย  เอมิเรตส์จัดงานประกวดอูฐอนุรักษ์และพัฒนาสายพันธุ์

สำนักข่าวอัลอาราบิญา – หนังสือพิมพ์ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์รายงานเมื่อวันพุธ (22/12) ว่า ปีนี้มีอูฐประมาณ 20,000 ตัวเข้าร่วมในการประกวดอูฐลักษณะดี ที่จัดขึ้นในงานประกวดอูฐ Mazayin Beauty ซึ่งในงานที่จัดขึ้นครั้งก่อน นายบิน กามิน อัล-ฟาลิฮี ได้ทำสถิติซื้ออูฐฝูงหนึ่งด้วยเงินสูงสุดถึง 15 ล้านดอลล่าร์


เจ้าของฟาร์มอูฐหลายรายเพิ่งเข้าร่วมงานเทศกาลซื้อ-ขายอูฐ อัล-ดาฟราฮฺ ในปีนี้ เนื่องจากได้รับทราบว่างานที่จัดในปีก่อนๆ ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี เทศกาลซื้อขายอูฐอัล-ดาฟราฮฺจัดขึ้นบนถนนที่เรียกขานว่า “ถนนเงินล้าน” มีการซื้อ-ขายอูฐ และการประกวดอูฐพันธุ์ดี ลักษณะสวยงาม ซึ่งราคาของอูฐจะขึ้นอยู่กับอายุ สายพันธุ์ และเพศ โดยเจ้าของฝูงอูฐจากประเทศต่างๆ จะมาชุมนุมกันเพื่อซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนอูฐ และหาพ่อพันธุ์-แม่พันธุ์สำหรับอูฐฝูงใหม่ในอนาคต ซึ่งอูฐตัวเมียจะราคาแพงกว่าอูฐตัวผู้ประมาณ 70 % และอูฐที่อายุมากจะแพงกว่าอูฐที่ยังอยู่ในวัยเด็ก

งานเทศกาลประกวดอูฐดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนของ นายพลชี้ค มุฮัมมัด บินซัยยิด อัลนะฮฺยาน มกุฎราชกุมารแห่งอะบูดาบี และท่านยังดำรงตำแหน่ง รองผู้บัญชาการทหารสูงสุดของเอมิเรตส์อีกด้วย  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=16118
วันที่ : 27 พฤษภาคม 63 12:20:01
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com