มุสลิมดอทคอม : ผบ.ตร. ยึดแนวทางพระราชดำรัสฯ สั่ง สน.ภาคใต้ ทำห้องละหมาด ด่วน!

ไทยรัฐ - ผบ.ทหารสูงสุด สั่งคุมเข้มพื้นที่ กทม.-ปริมณฑล กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ ขณะที่ ผบ.ตร.ย้ำตร.ภาคใต้เข้าถึง ปชช.ยึดแนวทางพระราชดำรัสฯ สั่งปรับปรุงสถานี ตร.ทำห้องละมาดต้อนรับชาวมุสลิม..

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.สิทธิชัย มากกุญชร โฆษกกองทัพไทย แถลงภายหลังการประชุม ผบ.เหล่าทัพ ครั้งที่ 2 ว่า พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ ผบ.ทหารสูงสุด แสดงความเป็นห่วงถึงภาพรวมของสถานการณ์บ้านเมืองและวันหยุดยาว ในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะการปฏิบัติงานในพื้นที่ภาคใต้ จึงสั่งการให้หน่วยทหารทุกหน่วยของกองทัพให้การสนับสนุนการทำงานในพื้นที่ ภาคใต้ ในส่วนของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนพื้นที่กทม. ได้เน้นย้ำอยู่เสมอให้มีการเข้มงวดระมัดระวังดูแลความปลอดภัย โดยเฉพาะพื้นที่กทม. และปริมณฑล

พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ในส่วนของตำรวจได้มีการปฏิบัติงานด้านชุมชน และมวลชนสัมพันธ์ของศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนภาคใต้ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายพระราชทาน เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา รวมกับนโยบาย ผบ.ตร.ในการเข้าถึงประชาชนจะกำชับเจ้าหน้าที่เกาะติดพื้นที่ เพื่อความใกล้ชิดคุ้นเคยกับประชาชน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ได้รับการเลื่อนตำแหน่ง อย่างน้อยต้องปฏิบัติงานในพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 3 ปี และเน้นจุดปฏิบัติการไปที่สถานีตำรวจต่างๆ

- พร้อมกันนี้จะมีการปรับปรุงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้สามารถพูดภาษาท้องถิ่นได้

- จัดทำห้องละหมาดให้กับประชาชนชาวมุสลิมอีกด้วย

      พร้อมเชิญผู้นำทางศาสนาและผู้ใหญ่ที่ชาวบ้านส่วนใหญ่ให้การเคารพนับถือมา ประชุมร่วมเพื่อกำหนดแนวทางการให้บริการประชาชน.

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=15940
วันที่ : 28 มกราคม 64 3:22:19
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com