มุสลิมดอทคอม : กษัตริย์อับดุลเลาะฮฺ เข้าโรงพยาบาลด้วยโรคเดิม

สำนักข่าวมุสลิมไทย  กษัตริย์อับดุลเลาะฮฺ เข้าโรงพยาบาลด้วยโรคเดิม

สำนักข่าวอัล-อาราบิญา –  กษัตริย์อับดุลเลาะฮฺ บิน อับดุล อาซิส เสด็จเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกครั้งเมื่อวันศุกร์ (19/11) หลังจากอาการปวดหลังกลับมาอีก แม้จะทรงพักผ่อนตามที่แพทย์สั่งแล้ว


สำนักข่าวทางการ SPA รายงานว่า เนื่องจากอาการปวดหลังเพิ่มทวีขึ้น แพทย์จึงต้องให้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล คิง ไฟซาล ในกรุงริยาดฮฺ ซึ่งจากการสันนิษฐานของแพทย์ระบุว่า อาจมีลิ่มเลือดอุดตันในข้อสันหลัง ซึ่งไปกดเส้นประสาททำให้มีอาการปวด การรักษาขณะนี้คือให้พักผ่อน และรอดูอาการต่อไป

ทางการเพิ่งออกแถลงการณ์เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า กษัตริย์อับดุลเลาะฮฺ พระชนม์ 86/87 พรรษา ทรงทุเลาจากอาการปวดหลัง หลังจากทรงพักผ่อนตามที่แพทย์สั่งอยู่ 2-3 วัน

ขณะนี้เจ้าชายสุลต่าน ซึ่งเป็นรัชทายาท วัย 80 ปี ไม่ได้อยู่ในประเทศ มีข่าวลือว่าพระองค์ไปพักรักษาตัวที่โมร๊อกโกเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ข่าวที่เปิดเผยระบุว่าพระองค์เสด็จไปพักผ่อน

ส่วนรัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายใน เจ้าชาย นาเยฟ ทรงรับหน้าที่ดูแลการแสวงบุญในมักกะฮฺ  ถึงแม้จะทรงมีอายุ 76 ปีแล้ว แต่ก็ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรองนายกรัฐมนตรีคนที่ 2 ในปี 2009 นักวิเคราะห์กล่าวว่า พระองค์จะเป็นผู้ควบคุมไม่ให้เกิดสุญญากาศทางอำนาจ ในช่วงที่กษัตริย์ และรัชทายาทมีปัญหาทางสุขภาพที่หนักหนาจนไม่อาจดูแลสถานการณ์ได้

เมื่อวันพุธ  กษัตริย์ทรงแต่งตั้งเจ้าชายมิต๊าบ โอรสวัย 57 ปี ขึ้นเป็นผู้ควบคุมกองทัพแห่งชาติ ซึ่งเป็นหน่วยรักษาความมั่นคงภายในประเทศ  - www.muslimthai.com

 

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=15619
วันที่ : 23 สิงหาคม 62 17:20:27
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com