มุสลิมดอทคอม : ตรวจพบกระเป๋าบรรจุสิ่งต้องสงสัยที่มุ่งไปเยอรมัน

สำนักข่าวมุสลิมไทย  ตรวจพบกระเป๋าบรรจุสิ่งต้องสงสัยที่มุ่งไปเยอรมัน

สำนักข่าวอัล-อาราบิญา, เอเจนซี่ -  ตำรวจเยอรมันกล่าวเมื่อวันพฤหัส (18/11) ว่า พบวัตถุต้องสงสัยเป็นระเบิด ในกระเป๋าที่ระบุให้ส่งมายังเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมัน โดยเครื่องสายการบินเบอร์ลินแอร์ ซึ่งกำลังจะบินออกจากประเทศนามีเบีย


กระเป๋าต้องสงสัยดังกล่าวถูกค้นพบเมื่อวันพุธ โดยวางรวมใกล้ๆ กระเป๋าที่จะนำขึ้นเครื่องเบอร์ลินแอร์ และเมื่อนำผ่านเข้าเครื่องเอ็กซเรย์ที่สนามบิน Windhoek เจ้าหน้าที่เห็นแบตเตอรี่ที่โยงด้วยสายไฟไปยังเครื่องจุดชนวน และยังมีนาฬิกาติดอยู่ด้วย มีการยืนยันโดยเจ้าหน้าที่สนามบินและตำรวจในนามีเบีย ซึ่งก่อนหน้านี้ตำรวจกล่าวว่าเป็นกล่องบรรจุคอมพิวเตอร์กระเป๋าหิ้ว ห่อด้วยพลาสติค

มีการกักตัวผู้โดยสาร และกระเป๋า พร้อมตรวจค้นอย่างละเอียด โดยกระเป๋าทุกใบมีการอ้างผู้เป็นเจ้าของยกเว้นกระเป๋าดังกล่าว เครื่องได้บินออกไปโดยละทิ้งส่วนที่เป็นสินค้าไว้เพื่อการตรวจสอบขยายผล ตำรวจนามีเบียยังไม่ได้ให้ข้อมูลอย่างละเอียดว่ามีการพบตัวเจ้าของกระเป๋าหรือไม่ รวมทั้งรายละเอียดอื่นๆ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันพุธ รัฐมนตรีกิจการภายในเยอรมันเพิ่งออกมาประกาศเพิ่มมาตรการป้องกันการก่อการร้าย และว่า ได้รับการชี้แนะเตือนภัยจากประเทศที่ไม่เปิดเผยนาม  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=15613
วันที่ : 28 กุมพาพันธ์ 63 18:12:41
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com