มุสลิมดอทคอม : สารจากกษัตริย์อับดุลเลาะฮฺถึงผู้แสวงบุญและมุสลิมทั่วโลก

สำนักข่าวมุสลิมไทย  สารจากกษัตริย์อับดุลเลาะฮฺถึงผู้แสวงบุญและมุสลิมทั่วโลก

สำนักข่าวอาหรับ –  กษัตริย์อับดุลเลาะฮฺ ทรงส่งสารถึงผู้แสวงบุญปีนี้ เรียกร้องให้มุสลิมทั่วโลกสามัคคีกัน และมองข้ามความแตกต่าง โดยทรงตรัสว่า ปีที่แล้วได้เคยพูดเกี่ยวกับความสำคัญของการสานเสวนาระหว่างศรัทธาต่างๆ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากประชาคมโลกอย่างท่วมท้น แต่ในปีนี้ต้องเรียกร้องให้มีการสานเสวนาในระหว่างอุมมะฮฺของอิสลาม เพื่อให้ละทิ้งความแตกต่าง ความไม่ตระหนักรู้ และแนวคิดแบบสุดโต่งในด้านต่างๆ


ทรงกล่าวว่า ผู้ก่อการร้ายที่ข่มขู่โลกทำให้มุสลิมเสื่อมเสีย ทั้งๆ ที่สิ่งที่ทำไปไม่ได้อยู่ในขอบเขตของอิสลาม บุคคลที่กระทำสิ่งเหล่านั้นคิดถึงแต่ตัวเองเป็นใหญ่ ทรงขอให้ผู้ที่ได้รับทราบสารนี้ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด ให้ร่วมกันในจุดยืนที่จะยังประโยชน์แก่ส่วนรวม และร่วมกันสร้างโลกที่เต็มไปด้วยสันติ และความเข้าใจอันดี เพื่อร่วมประสบการณ์ของความสำเร็จ และเจริญก้าวหน้า

จุดประสงค์หลักของพี่-น้องในซาอุดี้ก็เพื่อผดุงไว้ซึ่งความรุ่งโรจน์ของอิสลาม และการเผื่อแผ่ด้านมนุษยธรรมแก่ประชาชาติ ซึ่งคาดหวังว่าผลของแนวคิดนี้จะสามารถสยบความรุนแรง และการก่อการร้ายลงได้ และทรงย้ำเตือนถึงภารกิจของซาอุดี้ ที่จะพิทักษ์ความปลอดภัยของผู้แสวงบุญทุกคน

ทรงกล่าวอวยพรให้ผู้แสวงบุญทุกคนได้รับฮัจญ์มับรูรฺ และขอให้มุสลิมทั่วโลกมีความสุขในโอกาสวันอีดิ้ล อัฎฮา   - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=15589
วันที่ : 31 พฤษภาคม 63 18:27:33
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com