มุสลิมดอทคอม : กษัตริย์อับดุลเลาะฮฺรั้งอันดับ 3 บุคคลทรงอำนาจที่สุดในโลก

 สำนักข่าวมุสลิมไทย  กษัตริย์อับดุลเลาะฮฺรั้งอันดับ 3 บุคคลทรงอำนาจที่สุดในโลก

ข่าว Forbes website – เมื่อวันพฤหัส (04/11) เว็ปไซต์นิตยสารธุรกิจ “ฟอร์บส์” เปิดเผยการจัดอันดับบุคคลทรงอำนาจมากที่สุดในโลก โดยกษัตริย์อับดุลเลาะฮฺ แห่งซาอุดี้อาระเบีย ทรงรั้งตำแหน่งที่ 3 ขึ้นมาจากอันดับที่ 9 ในปีก่อน โดยประธานาธิบดีหู จินเทา นำอยู่อันดับหนึ่ง ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า
โดยหู จินเทา ได้รับการสรรเสริญว่าเป็นผู้นำการเมืองระดับสูงสุดเหนือผู้ใดในโลก ส่วนโอบาม่า เป็นผู้บังคับบัญชาประเทศที่มีกำลังรบใหญ่ที่สุด และได้ชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่าเป็นผู้นำโลกเสรี ส่วนกษัตริย์อับดุลเลาะฮฺ ทรงเป็นผู้นำประเทศที่มีน้ำมันดิบสำรองมากที่สุดในโลก และทรงเป็นผู้พิทักษ์ศาสนสถานสำคัญ 2 แห่งของอิสลาม อีกทั้งยังผดุงความสัมพันธ์อันดีกับประเทศต่างๆ ในขณะที่ยังสามารถธำรงสังคมอนุรักษ์ทางศาสนาไว้ได้


ผู้ที่ตกอันดับในรายการได้แก่บารัค โอบาม่า ซึ่งปีที่แล้วอยู่อันดับ 1 , คาร์ลอส สลิม เฮลู นักธุรกิจเม๊กซิกันเชื้อสายเลบานอน บุคคลที่รวยที่สุดในโลก ตกจากอันดับ 6 มาอยู่อันดับที่ 21 , อีกคนหนึ่งคือ เซอร์เกย์ บริน ผู้ร่วมก่อตั้งเว็ปไซต์กูเกิ้ล ตกจากอันดับที่ 5 มาอยู่อันดับที่ 22 ส่วนบิลล์ เกตส์ ยังคงรักษาอันดับ 10 ไว้ได้ในปีนี้

ผู้ที่ถูกจัดอยู่ใน 10 อันดับแรก ได้แก่ นายกรัฐมนตรีแองเจล่า เมอร์เกล อยู่อันดับ 6, สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิคซ์ อันดับที่ 5, นายกรัฐมนตรีอังกฤษเดวิค แคเมอรอน อยู่อันดับ 7, ประธานพรรคเนชั่นแนล คองเกรส ของอินเดีย นางโซเนีย คันธี อยู่อันดับ 9  ส่วนนายกรัฐมนตรีรัสเซีย วลาดิเมียร์ ปูติน ตกจากอันดับที่ 3 มาอยู่อันดับที่ 4 ในปีนี้   - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=15421
วันที่ : 24 กรกฎาคม 62 6:25:05
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com