มุสลิมดอทคอม : มือมีดนักศึกษาสาวถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

 สำนักข่าวมุสลิมไทย  มือมีดนักศึกษาสาวถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

ข่าวจากเอเจนซี่  –  เมื่อวันพุธ (03/11) ศาลเขต Old Bailey ในเซนทรัล ลอนดอน พิพากษาจำคุก นักศึกษาหญิงวัย 21 ปี โรโชนาร่า ชาวดรี มือมีดที่แทง สตีเฟ่น ทิมส์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังอังกฤษ สังกัดพรรคแรงงาน ที่ท้อง 2 ครั้งเมื่อเดือนพฤษภาคม


เหตุเกิดที่ศูนย์ประชาคมลอนดอนตะวันออก โดยมีการแถลงในศาลว่า ชาวดรี ยิ้ม และแกล้งทำท่าจะเข้าไปจับมือกับอดีตรัฐมนตรีทิมส์ วัย 55 ปี ก่อนจะแทงพุงของเขาด้วยมีดทำครัว ทิมส์ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และโชคดีที่เขาไม่ตาย

ชาวดรี แถลงในศาลว่า เธอทำไปเพราะต้องการแก้แค้นให้กับชาวอิรัก โดยอังกฤษตัดสินใจส่งทหารไปร่วมทำสงครามในอิรัก ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน เกี่ยวกับการที่นายกรัฐมนตรีแบลร์ ปั้นเรื่องขึ้นเพื่อหาเหตุส่งทหารไปร่วมสงคราม

เธอไม่ปรากฏตัวในศาลในนัดชี้ขาดนี้ โดยทนายของเธอกล่าวว่า เธอไม่ยอมรับคำตัดสินดังกล่าว แต่ไม่ต้องการให้ทนายยื่นอุทธรณ์คำตัดสิน ความผิดของเธอมีโทษจำคุกไม่ต่ำกว่า 15 ปี

แหล่งข่าวด้านความมั่นคงกล่าวว่า ชาวดรี เปลี่ยนแนวคิดเป็นพวกหัวรุนแรงหลังจากได้ฟังการบรรยายของ อันวาร์ อัล-เอาลากี ที่เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=15414
วันที่ : 21 กุมพาพันธ์ 63 16:28:25
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com