มุสลิมดอทคอม : บาทหลวงโจนส์ (ขู่เผากุรอ่าน) ผู้อยากจะดัง ยอมหน้าด้านขอรับรถ 1 คัน

สำนักข่าวมุสลิมไทย บาทหลวงโจนส์ (ขู่เผากุรอ่าน) ผู้อยากจะดัง ยอดหน้าด้านขอรับรถ 1 คัน

บาทหลวงเทอรี่ โจนส์ แห่งโบสถ์ฟลอริด้า เดินทางไปรับมอบรถเก๋งฮุนได รุ่น Accent มูลค่า 426,000 บาท จาก แบรด เบนสัน อดีตนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลสังกัดทีมนิวยอร์ก ไจแอ้นท์ ซึ่งผันตัวไปเป็นเจ้าของบริษัทขายรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในรัฐนิวเจอร์ซี่ หลังจากแบรดได้ประกาศโฆษณาขายรถในรายการวิทยุ และว่าจะมอบรถเป็นรางวัล หากบาทหลวงโจนส์ยอมยกเลิกความคิดในการเผาอัล-กุรอาน

เผากุรอาน

บาทหลวงโจนส์ขู่จะเผาอัล-กุรอานในวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา แต่ได้ประกาศยกเลิกหลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์จากคนในวงการต่างๆ ทั่วโลก

บาทหลวงโจนส์กล่าวว่า การประกาศของแบรดไม่ได้เป็นแรงจูงใจที่ทำให้เขายุติความคิดในการเผาอัล-กุรอาน และเขาได้ทราบข่าวดังกล่าวเมื่อผ่านวันที่ 11 กันยายนไปแล้ว 2-3 สัปดาห์

ซึ่งทำให้มาคิดว่า ถ้ามีคนต้องการให้รถ ก็ควรไปรับมา

พอล จอห์นสัน หัวหน้าฝ่ายการเงินขององค์กร Women Rising กล่าวว่า รู้สึกประหลาดใจเมื่อได้ทราบว่า องค์กรได้รับมอบรถด้วยวิธีแปลกๆ ซึ่งในตอนแรกเขาคิดว่าเป็นการล้อกันเล่น

การประกาศให้รางวัลรถยนต์ครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการโฆษณารถแบบปัญญาอ่อนทางวิทยุ ที่เบนสันมักจะยกชื่อของคนที่กำลังเป็นข่าวดังๆ ขึ้นมาอ้าง แต่บังเอิญที่บาทหลวงโจนส์ทึกทักเอาเป็นเรื่องจริง

เผากุรอาน

ข่าวก่อนหน้านี้กล่าวว่า ในตอนแรกเบนสันแค่โฆษณาว่าจะให้บาทหลวงโจนส์ใช้รถฟรี 1 ปี หากเขาไม่เผาอัล-กุรอาน หลังจากที่บาทหลวงโจนส์ได้ติดต่อมาเพื่อขอรับรถ เบนสันได้ซาวเสียงของผู้ฟังว่า เขาควรจะมอบรถให้บาทหลวงหรือไม่ ซึ่งมีผู้ฟังจำนวน 2,600 คนแสดงความเห็นโดยส่ง e-mail และต่อโทรศัพท์เข้ามาในรายการ โดยส่วนมากจะบอกให้เขารักษาคำพูด ซึ่งทำให้เขาต้องตัดสินใจมอบรถให้โจนส์ในที่สุด

เบนสันเคยกล่าวอ้างชื่อดาราดังๆ ที่กำลังมีเรื่องอื้อฉาวเพื่อโฆษณารถของเขา อาทิ ลินเซย์ โลฮาน, เมล กิ๊บสัน และนักเบสบอลล์ โรเจอร์ เคลเมนส์

 

ในปี 2003 เบนสันเคยโฆษณาว่า เขาจะให้รถซัดดัม ฟรี 1 คัน หากเขาเผ่นหนีออกจากอิรัก แต่โฆษณาครั้งนั้นไม่ประสบความสำเร็จ โดยหลังจากนั้น 2 วันเขาถอดโฆษณานั้นออก และประกาศขอโทษที่อาจเป็นการดูหมิ่นมุสลลิม  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=15283
วันที่ : 30 ตุลาคม 63 20:08:00
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com