มุสลิมดอทคอม : บินลาเด็นปกป้องสภาพแวดล้อม และเรียกร้องอาหรับเพิ่มความช่วยเหลือปากีสถาน

สำนักข่าวมุสลิมไทย บินลาเด็นปกป้องสภาพแวดล้อม และเรียกร้องอาหรับเพิ่มความช่วยเหลือปากีสถาน

ดูไบ – หน่วยงานเฝ้าติดตามของสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันเสาร์ (02/10) ว่า มีการเผยแพร่เทปเสียงที่กล่าวว่า เป็นเสียงของอุซามะ บินลาดิน เรียกร้องให้มุสลิมทั่วโลกช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในปากีสถาน

บินลาเดน

โดยเทปเสียงดังกล่าวเป็นการเผยแพร่ครั้งที่ 2 หลังจากที่มีการเผยแพร่เทปเสียงครั้งแรกก่อนหน้านี้ 2 วัน

SITE Intelligence Group เผยแพร่เทปการปราศรัยดังกล่าวเน้นย้ำให้ประเทศมุสลิม โดยเฉพาะ รัฐในอ่าวอาหรับ มาเลเซีย และตุรกี ช่วยเหลือพี่น้องมุสลิมในปากีสถาน และว่าความช่วยเหลือที่ได้ให้มาแล้วไม่สอดคล้องกับความต้องการของผู้ประสบภัย และยังกล่าวว่า ผู้นำอาหรับ และประเทศมุสลิม ไม่ได้เดินทางมาดูด้วยตาถึงสภาพทุกขเวทนาต่างๆ เช่นที่นายบัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติได้มาเยี่ยมเยียนชาวปากีสถาน และว่าเป็นหน้าที่ของประเทศในคาบสมุทรอาระเบียที่ร่ำรวยด้วยน้ำมัน จะต้องช่วยเหลือพี่-น้องมุสลิมด้วยกัน เพราะความร่ำรวยเหล่านั้นมาจากทรัพยากรที่พระเจ้ามอบให้มุสลิมทั้งมวล

เทปเสียงความยาว 13 นาทีนี้ เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตเพียง 24 ชั่วโมงหลังจากมีการเผยแพร่เทปเสียงครั้งแรก ที่บินลาดินพูดถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพบรรยากาศของโลกที่เกิดขึ้นจากน้ำมือมนุษย์ และเหตุน้ำท่วมในปากีสถาน ซึ่งเปรียบเปรยว่าเหยื่อที่ได้รับเคราะห์จากเหตุภัยพิบัติทางธรรมชาติมีจำนวนมากมาย ซึ่งเทียบไม่ได้กับเหยื่อจากภัยสงคราม

เทปดังกล่าวลงวันที่เป็นเดือนทางจันทรคติของอิสลาม ซึ่งเริ่มประมาณวันที่ 10 กันยายน ส่วนเทปที่เผยแพร่ครั้งแรกบันทึกก่อนหน้านี้

อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของสหรัฐกล่าวว่า บินลาดินต้องการสื่อข้อความซึ่งทำให้เกิดผลทางบวกในสายตาของมุสลิม หลังจากภาพพจน์ของเขา รวมทั้งการสนับสนุนจากมุสลิมตกต่ำลงอย่างเห็นชัด -www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=15007
วันที่ : 20 ตุลาคม 63 13:50:04
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com