มุสลิมดอทคอม : ขู่ก่อการร้ายในเมืองท่องเที่ยวอิสราเอล-จอร์แดน ข่าวจริงหรือเรื่องกุขึ้น

สำนักข่าวมุสลิมไทย  ขู่ก่อการร้ายในเมืองท่องเที่ยวอิสราเอล-จอร์แดน ข่าวจริงหรือเรื่องกุขึ้น

ข่าวเอเจนซี่ – เมื่อวันพุธ (15/09) สถานทูตสหรัฐในจอร์แดนออกคำเตือนชาวอเมริกัน หลีกเลี่ยงการเดินทางมายังเมืองท่า Aqaba เนื่องจากมีการขู่วินาศกรรม


โดยคำเตือนดังกล่าวระบุว่า สหรัฐได้รับข่าวที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับการขู่ที่อาจเป็นไปได้ในพื้นที่อ่าว Aqaba ดังนั้น นักท่องเที่ยวและผู้ที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ควรงดเว้นเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าว อย่างน้อยในระหว่าง 48 ชั่วโมงนี้

เมื่อเดือนที่ผ่านมา สถานทูตสหรัฐในกรุงเทลอาวีฟ เคยออกคำเตือนประชาชนสหรัฐที่เดินทางมาพักผ่อนที่ Eilat ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวแถบทะเลแดงของอิสราเอล ก่อให้เกิดความโกรธเคืองจากทางการอิสราเอลจนถึงกับออกมาตอบโต้ว่า สหรัฐน่าจะไปเตือนผู้ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในอ่าว Aqaba ของจอร์แดนมากกว่า

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา มีจรวดถูกยิงมาจากฝั่งไซนายของอียิปต์ ซึ่งเคยเป็นฐานปฏิบัติการของกลุ่มอัล-กออิดะในอดีต มาตกในเมืองท่าของอิสราเอล และจอร์แดน ซึ่งอยู่ใกล้กันบนฝั่งทะเลแดง ทำให้ชาวจอร์แดนเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 3 คน

Eilat และ Aqaba เป็นเมืองท่าของอิสราเอล และจอร์แดนที่อยู่ใกล้ชิดกันเพียงร่องน้ำแคบๆ กั้น โดยอ่าว Aqaba เป็นเส้นทางออกสู่ทะเลแดง ซึ่งฝั่งหนึ่งเป็นคาบสมุทรไซนายของอียิปต์ ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นดินแดนของราชอาณาจักรซาอุดี้อาระเบีย  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=14766
วันที่ : 28 พฤษภาคม 63 14:35:33
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com